Một học sinh đập heo đất ủng hộ Quỹ vaccine phòng dịch Covid-19

0
Đây là số tiền do em Phương Như dành dụm được hơn 3,2 triệu đồng từ các khoản lì xì tết và chắt bóp từ tiền ăn qùa vặt suốt 1 năm qua.

Vừa qua, Xã Đoàn Chà Là, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh tiếp nhận số tiền hơn 3,2 triệu đồng do em Nguyễn Phương Như (lớp 3, trường tiểu học Bình Linh) đập heo đất lấy tiền để ủng hộ Qũy vaccine phòng dịch Covid-19.  

Ông Lê Văn Hồng - ông ngoại của Phương Như cho biết, vài ngày trước, cháu gái của ông xem tivi thấy các đơn vị kêu gọi ủng hộ Quỹ vaccine phòng dịch Covid-19 nên có ý định muốn góp sức nhỏ của mình, đóng góp toàn bộ số tiền tiết kiệm được.

Thấy cháu mình còn nhỏ nhưng lại có ý thức chia sẻ với cộng đồng, tôi cảm thấy tự hào lắm, nên hôm nay chở cháu xuống địa phương để đóng góp số tiền trên. Gia đình tôi rất ủng hộ tinh thần của cháu và tin rằng việc làm này sẽ góp phần lan toả đến cộng đồng, cùng chung tay chống dịch Covid-19”, ông Hồng bày tỏ.

Hinh 1 _86214

Cháu Phương Như cùng ông ngoại mang heo đất đến ủng hộ Qũy vaccine phòng dịch Covid-19.

Phương Như bộc bạch: “Em cũng biết đây chỉ là số tiền rất nhỏ nhưng được chung tay góp sức vào việc phòng, chống dịch Covid-19 em rất vui”.

Anh Hồ Trọng Hiếu, Bí thư Xã đoàn Chà Là bày tỏ xúc động và trân trọng trước hành động đẹp của cô học trò nhỏ cùng chung tay với cộng đồng phòng chống dịch Covid-19. Số tiền này sẽ được Xã đoàn bàn giao cho Mặt trận Tổ quốc để ủng hộ Quỹ vaccine phòng dịch Covid-19.

Hinh 2 _86212

Số tiền chắt bóp hơn 3,2 triệu đồng từ heo đất được em Phương Như kiểm đếm và ủng hộ tới Quỹ vaccine phòng dịch Covid-19.

Thời gian tới, Xã đoàn sẽ nỗ lực tuyên truyền, để có thể lan toả những hành động, nghĩa cử đẹp; kêu gọi mọi người cùng chung tay ủng hộ Quỹ vaccine phòng dịch Covid-19, với hy vọng chúng ta có thể vượt qua đại dịch một cách nhanh chóng, an toàn nhất”, anh Hiếu nói.

Đến bây giờ mình không bị lây nhiễm Covid-19 là rất may mắn. Vậy mình cũng phải thể hiện tinh thần trách nhiệm bằng hành động ủng hộ. Như cháu Phương Như góp một phần nhỏ với số tiền tiết kiệm của mình ủng hộ vào Quỹ vaccine và cùng với tỉnh nhà, cùng với đất nước đẩy lùi dịch bệnh.

 Tấn Quang - Thanh Hải

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Công nhận Di tích quốc gia đối với mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân

Bộ trưởng Bộ VHTTDL đã ký Quyết định công nhận xếp hạng Di tích quốc gia đối với di tích lịch sử mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân.

Bạn muốn hẹn hò: Chàng trai không biết “thả thính” rước vợ hiền sau 5 tháng được mai mối

Tại phiên bản ngoại truyện ”Bạn muốn hẹn hò”, MC Quyền Linh kết nối với cặp đôi Văn Được - Hồng Loan đã kết hôn sau 5 tháng tham gia chương trình.

“Tiểu tam” Han So Hee rơi vào “lưới tình” của “mỹ nam đẹp hơn hoa” Song Kang

Cô nàng tiểu tam nổi tiếng của “Thế giới hôn nhân” sắp bị cuốn vào lưới tình của Song Kang trong bộ phim truyền hình mới của JTBC “Nevertheless”.

Ốc Thanh Vân khâm phục ý chí của người vợ lo toan mọi việc để chồng 70 tuổi yên tâm lấy bằng Thạc sĩ

Câu chuyện về người vợ vừa lo việc nhà, vừa lo cho chồng 70 tuổi học hết thạc sĩ gây ấn tượng với khán giả.

Xem thêm