Phòng khám bố trí buồng lấy mẫu test nhanh ngay sát lòng đường tiềm ẩn nguy cơ nguy hiểm nếu có ca bệnh thì sẽ lây lan ra cộng đồng.Đường dây nóng Tòa soạn Pháp luật Plus - Báo Pháp luật Việt Nam nhận được phản ánh về tình trạng có dấu hiệu vi phạm nguyên tắc phòng, chống dịch Covid-19 xảy ra tại khu vực trước cổng Phòng khám Đa khoa Phương Nam TP Đà Lạt.

Theo phản ánh của người dân, thời gian gần đây trước cổng Phòng khám đa khoa Phương Nam có địa chỉ tại 81 Phan Đình Phùng, Phường 1, Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng thường xuyên tập trung đông người đến lấy mẫu xét nghiệm nhanh Covid-19 tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

1acfbf71ec72272c7e63

Phòng khám Đa khoa Phương Nam địa chỉ tại 81 Phan Đình Phùng, Phường 1, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng.

Nhằm xác minh thông tin phản ánh trên, chiều ngày 24/11/2021 Phóng viên Báo pháp luật Việt Nam đã có mặt tại Phòng khám Đa khoa Phương Nam có địa chỉ tại 81 Phan Đình Phùng, Phường 1, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng. Theo ghi nhận thực tế trước cổng Phòng khám cho thấy, có hoạt động đông người đến xét nghiệm nhanh Covid-19 tại đây.

Cụ thể, rất nhiều người tập trung chờ lấy mẫu và kết quả xét nghiệm nhanh Covid-19 nhưng quy định về khoảng cách đã không được thực hiện. Thậm chí, Phòng khám còn bố trí buồng lấy mẫu test nhanh và buồng đăng ký ngay trên vỉa hè sát lòng đường tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. 

96eb7c792c7ae724be6b

Rất đông người chen chúc đăng ký lấy mẫu cùng lúc.

Trong vai người cần có nhu cầu lấy giấy xét nghiệm nhanh Covid - 19 để đi công tác, Phóng viên đã đăng ký để được test nhanh. Tại đây sau khi viết phiếu đăng ký, nhân viên y tế yêu cầu phóng viên nộp 300 nghìn đồng phí test nhanh nhưng không có phiếu thu. Nhận thấy dấu hiệu bất thường trên, Phóng viên đã hỏi nhân viên y tế thì được lý giải “do đông người đến test quá nên phòng khám không in phiếu thu, nếu khách hàng có nhu cầu lấy thì mới in”.

Thực tế cho thấy, phần đa người đến đây lấy mẫu test nhanh Covid-19 đều không được cung cấp phiếu thu tiền. Trao đổi với Phóng viên anh D (người đang chờ lấy kết quả tại phòng khám) cho biết, anh vào Đà Lạt công tác do phải lưu trú lại nên khách sạn yêu cầu phải có giấy xét nghiệm âm tính mới được lưu trú, và được hướng dẫn ra phòng khám Phương Nam để test.

Theo anh D. anh cũng thường xuyên đi công tác và phải làm test nhanh thường xuyên, nhưng ở đâu cũng đều có phiếu thu và thậm chí giá chỉ chưa đến 200. Tuy nhiên vào đây lại bị "chém" đến 300 ngàn đồng lại nộp tiền trực tiếp không có phiếu thu hay biên lai gì, nhưng vì không cần nên anh cũng không hỏi.

Theo ghi nhận của Phóng viên chỉ trong 1 buổi chiều ngày 24/11/2021 đã có hàng trăm lượt người đến test nhanh tại đây.

Nhằm làm rõ những bất cập trên Phóng viên đã liên hệ với Sở Y tế Lâm Đồng và được biết, Phòng khám Đa khoa Phương Nam TP Đà Lạt được Sở Y tế Lâm Đồng cấp phép test nhanh Covid-19 hỗ trợ cho người dân, doanh nghiệp có nhu cầu tại địa chỉ 93 Phan Đình Phùng, P1, Đà Lạt. 

So y te

Sở Y tế Lâm Đồng cấp phép test nhanh Covid cho Phòng Khám Đa khoa Phương Nam

tại địa chỉ 93 Phan Đình Phùng, P1, Đà Lạt.

Nhằm khẳng định lại những bất cập trên chiều 25/11/2021 Phóng viên đã liên hệ với ông Nguyễn Văn Hòa - Giám đốc Phòng khám Đa khoa Phương Nam thì ông Hòa khẳng định hoàn toàn trái ngược với thực tế. "Phòng khám có bố trí bàn test nhanh tại địa chỉ 81 trước cổng Phòng khám cho người dân đến khám bệnh và không làm dịch vụ tại đây. Còn về vấn đề phiếu thu ông Hoa cũng khẳng định, phòng phám có đầy đủ phiếu thu tuy nhiên lấy hay không là do nhu cầu của người dân.

giay xet nghiem

Phiếu xét nghiệm nhanh Covid -19 được thực hiện tại cửa Phòng khám Đa khoa Phương Nam

địa chỉ 81 Phan Đình Phùng, Phường 1, Thành phố Đà Lạt.

Được biết, hiện nay TP Đà Lạt và tỉnh Lâm Đồng đang là địa bàn dịch có Covid-19 diễn biến phức tạp, số ca dương tính với SARS-CoV-2 tăng cao trong thời gian ngắn, Sở y tế tỉnh Lâm Đồng cũng đã ban hành nhiều văn bản nhằm hạn chế và giảm thiểu số ca lây nhiễm ngoài cộng đồng. Vì vậy, đề nghị Thanh tra sở Y tế Lâm Đồng nhanh chóng vào cuộc chấn chỉnh, xử lý nghiêm những vi phạm nếu có tại phòng khám này.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin!

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận

Yêu cầu phải nhập đủ các thông tin có dấu (*).