Kết quả hơn 3.600 mẫu xét nghiệm liên quan đến ca mắc Covid-19 tại TP Vinh

0
Hiện đã có hơn 3.600 mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Liên quan đến ca mắc Covid-19 đầu tiên tại TP Vinh, Nghệ An, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết ngành y tế đã lấy được hơn 6.000 mẫu để xét nghiệm Covid-19 liên quan đến bệnh nhân ở phường Hà Huy Tập.

687

Ngành y tế Nghệ An khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm liên quan đến ca mắc Covid-19 đầu tiên tại TP Vinh.

Đến nay, đã có hơn 3.600 mẫu có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Trong số đó, có 31 mẫu các trường hợp F1 của bệnh nhân, số còn lại là F2 và những người sống trong khu vực phong tỏa.

Như Pháp luật Plus đã thông tin trước đó, bệnh nhân Covid-19 đầu tiên ở TP Vinh, Nghệ An là N.T.M (SN 1999) có tiếp xúc với F0 tại huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

Tối ngày 13/6, kết quả xét nghiệm xác định N.T.M dương tính với SARS-CoV-2. Cô gái này làm nghề uốn sấy tóc, tạm trú tại ngõ 207, đường Hà Huy tập, khối 5 phường Hà Huy Tập, thành phố Vinh, Nghệ An.

Qúa trình điều tra dịch tễ cho thấy, bệnh nhân có lịch trình rất phức tạp. Công an TP Vinh, Nghệ An ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”.

Hiện cơ quan CSĐT Công an TP Vinh đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Quang Phong

Bình luận

Hiệu quả cấp “luồng xanh” cho taxi

Hiệu quả cấp “luồng xanh” cho taxi

0
200 xe taxi Mai Linh được Sở GTVT Hà Nội chấp thuận hoạt động để hỗ trợ người dân và lực lượng chống dịch đi lại trong trường hợp cấp thiết.

Văn hóa tranh luận trên mạng xã hội nhìn từ câu chuyện “não người – não thú” của VTV

Dễ thấy rằng nhiều người Việt trẻ đang thiếu đi nền tảng trong văn hoá tranh luận với các cuộc cãi vã phần nhiều mang tính hơn thua trên mạng xã hội.

Du lịch châu Âu lại khủng hoảng trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát

Châu Âu “mở cửa” với du khách Mỹ từ giữa tháng 6/2021, với kỳ vọng những chuyến đi xuyên Đại Tây Dương có thể phục hồi ngành du lịch trong mùa hè.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Xem thêm