Pháp Luật Plus - Huyện Lương Tài triển khai các biện pháp phòng, chống dịch “hậu giãn cách”

Huyện Lương Tài triển khai các biện pháp phòng, chống dịch “hậu giãn cách”

0
Huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành văn bản chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng, chống dịch trong điều kiện bình thường mới.

Ngay sau khi kết thúc thời gian giãn cách xã hội, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Lương Tài đã ban hành văn bản số 162/CV-BCĐ về việc triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch trong điều kiện bình thường mới.

z2605402514010_ad1b88302295d5616532569908f955a6

Ảnh minh họa.

Theo đó, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Lương Tài yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn căn cứ chức năng, nhiệm vụ tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm các văn bản của Trung ương, tỉnh, huyện và ngành Y tế về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, bảo đảm môi trường an toàn, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới.

Cùng với đó, tuyên truyền, khuyến cáo người dân tiếp tục đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các nơi công cộng và trên phương tiện giao thông công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; hạn chế tụ tập đông người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Mặt khác, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về công cuộc phòng, chống dịch Covid-19 và các biện pháp phòng, chống dịch trong điều kiện bình thường mới, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, thoả mãn, luôn chủ động ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh.

Đặc biệt, tuyên truyền thông điệp “loại vắc xin tốt nhất là vắc xin được cấp phép, được tiêm sớm nhất, nhanh nhất, kịp thời nhất”, “hãy cùng nhau thực hiện biện pháp 5K + vắc xin để phòng chống bệnh dịch Covid-19”, nâng cao nhận thức đúng đắn của người dân về lợi ích, vai trò của vắc xin trong việc phòng ngừa lây nhiễm Covid-19, tạo sự ủng hộ, đồng tình, hưởng ứng của người dân trong chiến dịch tiêm chủng mở rộng.

Dừng hoạt động của các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn huyện từ 00 giờ ngày 17/9/2021. Các cơ quan, đơn vị liên quan bảo toàn lực lượng tham gia tại các chốt kiểm soát, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có yêu cầu.

Cho phép một số loại hình kinh doanh dịch vụ (theo văn bản số 2906/UBND-KGVX ngày 12/9/2021 của UBND tỉnh) hoạt động nhưng phải đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch theo quy định.

Công an huyện chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan, UBND các xã, thị trấn tăng cường kiểm soát, có biện pháp phòng ngừa, chấn chỉnh một số hành vi lệch chuẩn, vi phạm pháp luật có nguy cơ cao xảy ra khi các dịch vụ được hoạt động trở lại trên địa bàn. Tích cực phát hiện, ngăn chặn và có biện pháp xử lý kịp thời đối với những thông tin tiêu cực, bịa đặt về tình hình dịch Covid-19.

UBND các xã, thị trấn chỉ đạo, yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong quá trình hoạt động trở lại. Tuyên truyền, vận động, yêu cầu các hộ gia đình có người thân đang sinh sống, làm việc tại các vùng có ổ dịch, đặc biệt là các tỉnh, thành phố phía Nam về địa phương, tự giác khai báo và thực hiện cách ly tập trung theo quy định trước khi về gia đình.

Phát huy vai trò của Tổ Covid cộng đồng “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, đồng thời huy động tố đa sự tham gia của các lực lượng công an địa phương, dân quân nắm chắc người đến và về từ các địa phương, nhất là các địa phương đang có dịch để quản lý chặt chẽ, kịp thời theo quy định. Vận động nhân dân tích cực tham gia phát hiện, tố giác các trường hợp không thực hiện khai báo y tế hoặc khai báo y tế không trung thực.

Gia Hải

Loading...

Bình luận

8 nhóm giải pháp để đẩy mạnh chuyển đổi số trong ngành du lịch

Theo Tổng cục Du lịch, ngày 18/5, Diễn đàn “Luồng xanh” cho du lịch cất cánh với Chuyên đề 2 “Chuyển đổi số - động lực phát triển bền vững”...

U23 Việt Nam quyết thắng để về Mỹ Đình mở hội

Không ngạc nhiên khi U23 Việt Nam, Thái Lan được đánh giá là sẽ đi tiếp. Nếu trường hợp này xảy ra sẽ là trận chung kết trong mơ tại Mỹ Đình.

Sắp khởi tranh giải đua xe đạp vòng quanh núi Tà Cú huyện Hàm Thuận Nam

Giải đua hướng tới việc phát triển loại hình thể thao gắn với quảng bá du lịch sinh thái trên địa bàn huyện, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích...

Khán giả phủ kín khán đài sân đấu Futsal SeaGames 31 tại Hà Nam

Theo lịch thi đấu, ngày 19/5 sẽ diễn ra chung kết futsal nữ và ngày 20/5 sẽ là trận chung kết nam.

Xem thêm

Thế giới Facebook