Hơn 2.000 cử tri tham gia bầu cử tại Bệnh viện K

0
Sáng ngày 23/5, Bệnh viện K tổ chức Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trong điều kiện bệnh viện đang phong tỏa các cơ sở để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19.
186484485_1423251151369592_377545205589310858_n

TS.BS Phạm Văn Bình phát biểu tại lễ khai mạc. Ảnh: Bệnh viện K

Phát biểu khai mạc, TS.BS Phạm Văn Bình - Phó Giám đốc Bệnh viện cho biết: “Cuộc bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp là dịp để nhân dân thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của mình trong việc tham gia xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân. Góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới của đất nước theo mục tiêu mà Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp đã đề ra".

Với ý nghĩa quan trọng đó, TS.BS Phạm Văn Bình đề nghị các vị cử tri hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiên cứu kỹ tiểu sử của những người ứng cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp, căn cứ vào tiêu chuẩn, số lượng đại biểu được bầu, sáng suốt lựa chọn những đại biểu tiêu biểu, có đủ đức, đủ tài, xứng đáng đại diện cho nhân dân để bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp.

bs

Đảm bảo khoảng cách. Ảnh: Bệnh viện K

Tại Bệnh viện K, việc đảm bảo an toàn cho hơn 2.200 người bệnh, người nhà người bệnh, cán bộ y tế, người lao động đang cách ly tại bệnh viện bầu cử là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, chính vì vậy bệnh viện tổ chức bỏ phiếu theo từng giờ, từng khoa, trong mỗi khoa lại tổ chức theo từng buồng bệnh, buồng bệnh này bỏ phiếu xong rồi mới đến buồng bệnh khác; Những bệnh nhân nặng không đi lại được sẽ bỏ phiếu tại giường bệnh.

bs3

Bàn bầu cử. Ảnh: Bệnh viện K

Tất cả người bệnh, người nhà người bệnh, cán bộ y tế, người lao động đều được đi bầu cử và đã được cán bộ y tế chuẩn bị và cung cấp trang phục bảo hộ từ trước đó. Đảm bảo mỗi người khi đi bầu cử đều mặc quần áo bảo hộ, đeo khẩu trang, kính chắn giọt bắn và đảm bảo đứng giãn cách 3m.

bs4

Các hòm phiếu được khử khuẩn. Ảnh: Bệnh viện K

Bệnh viện đã chuẩn bị 20 hòm phiếu được dán ni lông, niêm phong, được khử khuẩn thường xuyên. Bên cạnh đó, việc tuyên truyền bầu cử được bệnh viện tổ chức thường xuyên qua loa phát thanh của bệnh viện, qua trực tuyến, qua email, zalo, viber, phát tài liệu, dán niêm yết danh sách bầu cử đến từng buồng bệnh.

bs2

Hơn 2.200 người bệnh, người nhà người bệnh, cán bộ y tế, người lao động đang cách ly tại bệnh viện bầu cử. Ảnh: Bệnh viện K

BS Đặng Tiến Giang - Phó Trưởng khoa Nội 6, Bệnh viện K cho biết, được sự chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng uỷ, Ban Giám đốc Bệnh viện, công tác bầu cử được diễn ra với sự chuẩn bị chu đáo, trang trọng thể hiện tinh thần quyết tâm rất lớn; Vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch cũng như đảm bảo 100% người bệnh, người nhà người bệnh, cán bộ y tế, người lao động đang cách ly tại từng đơn vị thuộc bệnh viện được thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.

Hùng Tâm

Bình luận

Mở cửa Phú Quốc - Cú hích tái khởi động du lịch

Được biết, ngành du lịch vừa tổ chức hội thảo ngay tại Phú Quốc về chiến lược sách lược để đón khách du lịch trở lại trong những ngày tới.

Tìm bình yên ở Mai Châu

Huyện Mai Châu (thuộc tỉnh Hòa Bình), được mệnh danh là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất miền Bắc Việt Nam.

Tôn vinh văn hóa thổ cẩm trong lễ hội mừng năm mới 2022

“Hương rừng sắc núi” là điểm nhấn của các hoạt động tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam từ ngày 1/12/2021 đến ngày 2/1/2022.

Chuẩn bị sự kiện Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất chương trình khai mạc sự kiện Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022 sẽ diễn ra vào ngày 25/3/2022.

Xem thêm