Pháp Luật Plus - Hậu Giang tổ chức tiêm vắc xin Pfizer cho trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi

Hậu Giang tổ chức tiêm vắc xin Pfizer cho trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi

0
UBND tỉnh lên kế hoạch từ ngày 4 đến ngày 6/11, tỉnh Hậu Giang sẽ tổ chức tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ đủ 12 đến dưới 18 tuổi.

Cụ thể, Hậu Giang sẽ triển khai tiêm vắc-xin cho trẻ em từ đủ 12 đến dưới 18 tuổi trong tỉnh bằng vắc-xin Pfizer theo quy định của Bộ Y tế. Qua đó, UBND tỉnh chỉ đạo, trong quá trình triển khai tiêm, các đơn vị chú ý đến việc khám sàng lọc thật kỹ, đảm bảo an toàn tuyệt đối, không chạy theo chỉ tiêu và chỉ tiêm cho trẻ đủ các điều kiện; Bên cạnh đó cần tư vấn kỹ cho phụ huynh việc chăm sóc các em sau khi tiêm, không để các em vận động mạnh, quá sức sau khi tiêm vắc-xin.

Việc tổ chức tiêm vắc-xin cho các em phần lớn sẽ được bố trí tại các trường học, nếu trường nào đang được trưng dụng làm cơ sở cách ly tập trung thì trên cơ sở đề xuất của trường, ngành chức năng sẽ khảo sát, lựa chọn các điểm tiêm phù hợp, đảm bảo rộng rãi, an toàn, tạo thuận lợi nhất cho phụ huynh và học sinh.

2.11- Tiem vac xin cho HS

Hậu Giang sẽ triển khai tiêm vắc-xin cho trẻ em từ đủ 12 đến dưới 18 tuổi trong tỉnh bằng vắc-xin Pfizer theo quy định của Bộ Y tế.

UBND tỉnh cũng yệu cầu các điểm tiêm phải bố trí đầy đủ nhân lực thực hiện việc tổ chức buổi tiêm chủng, đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm tiêm chủng và hướng dẫn người đến tiêm chủng thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Theo thống kê hiện tại, toàn tỉnh Hậu Giang có gần 70.500 em từ đủ 12 đến dưới 18 tuổi được tiêm vắc-xin đợt này. Theo kế hoạch, tỉnh sẽ tổ chức tiêm vắc-xin mũi 1 cho các em trong 3 ngày từ ngày 4 đến ngày 6/11, sau đó sẽ tiêm vét lại, đảm bảo tránh bỏ sót, bỏ lọt các trường hợp trong độ tuổi quy định. Việc tiêm vắc-xin mũi 2 cho các em dự kiến từ ngày 26 đến ngày 28/11/2021.

Trần Hữu Lễ

Loading...

Bình luận

Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào

Diễn ra tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào, không gian trưng bày những hình ảnh, hiện vật thể hiện được các giá trị tiêu biểu của văn hóa Việt Nam.

Du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm: Bức tranh đầy khởi sắc

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2022 đạt 236,7 nghìn lượt người, tăng 36,8% so với tháng trước và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Giao hữu bóng đá giữa các hội nghệ sĩ tỉnh Đồng Nai

Đây là mùa giải được tổ chức lần thứ IV do Hội nghệ sĩ Đồng Nai phối hợp cùng các đoàn thể địa phương tổ chức...

Khai hội đình Trà Cổ vùng biên Móng Cái, Quảng Ninh

Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa.

Xem thêm

Thế giới Facebook