Pháp Luật Plus - Hải Phòng không để thiếu kinh phí trong phòng chống dịch Covid- 19

Hải Phòng không để thiếu kinh phí trong phòng chống dịch Covid- 19

0
Giám đốc Sở Y tế Trần Anh Cường cho biết, đến thời hiện nay, trên địa bàn Hải Phòng đã cơ bản kiểm soát được dịch Covid – 19, các lực lượng chức năng đã nhanh chóng thực hiện các biện pháp phòng chống dịch mạnh mẽ để khoanh vùng dập dịch.

Có 01 trường hợp dương tính hôm 07/5 tại khu 6 Lộc Trù, xã Tiên Thắng (huyện Tiên Lãng) đã được đưa vào khu cách ly y tế, truy vết các trường hợp liên quan đến ca nhiễm, tổ chức xét nghiệm sàng lọc, đến nay, các mẫu đều có kết quả âm tính.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 và đảm bảo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Chủ tịch UBND TP kiêm Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Nguyễn Văn Tùng đã có văn bản chỉ đạo hoạt động trở lại các tổ kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại các thôn, tổ dân phố trên địa bàn TP từ ngày 15/5/2021 đến ngày 24/5/2021 (có kinh phí hỗ trợ).

Hải Phòng không để thiếu kinh phí trong phòng chống dịch Covid- 19

Hải Phòng không để thiếu kinh phí trong phòng chống dịch Covid- 19.

Theo đó, giao UBND các quận, huyện quyết định thành lập các Tổ kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại các thôn, tổ dân phố trên địa bàn. Chỉ đạo các tổ kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại các thôn, tổ dân phố không được lập các chốt cố định để kiểm soát dịch bệnh.

Tập trung kiểm tra, rà soát người từ vùng dịch về địa bàn, kiểm soát người cách ly tại nhà, truy vết các trường hợp có liên quan đến các vùng dịch, báo cáo cấp có thẩm quyền theo quy định. Hướng dẫn người dân các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong thời gian tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026…

Điểm khai báo ý tế tự động trên địa bàn Thành phố.

Điểm khai báo ý tế tự động trên địa bàn Thành phố.

Ủy viên TW Đảng, Bí thư Thành ủy Trần Lưu Quang yêu cầu, các ngành, địa phương trên địa bàn TP tuyệt đối không thể lơ là, mất cảnh giác trước nguy cơ của đại dịch Covid – 19. Bí thư thanh ủy lưu ý, Sở Tài chính cần ưu tiên nguồn kinh phí phục vụ bầu cử và phòng chống dịch là nhiệm vụ cấp bách, không được chậm trễ với bất cứ lý do nào; đối với những vấn đề phát sinh cần được giải quyết thấu đáo, đạt hiệu quả cao. TP đang thực hiện “mục tiêu kép”, cần cân nhắc kỹ các giải pháp phòng, chống dịch để đảm bảo hiệu quả nhưng không là rào cản đối với phát triển kinh tế - xã hội.

Bí thư Thành ủy Trần Lưu Quang nhấn mạnh, người đứng đầu các cấp ủy Đảng chịu trách nhiệm về công tác bầu cử và phòng, chống dịch bệnh, lấy đó làm cơ sở xem xét, đánh giá đối với tập thể, cá nhân người đứng đầu. Đối với việc kiện toàn Tổ phản ứng nhanh phòng, chống dịch Covid – 19, cần rút gọn nhân lực nhưng bảo đảm hoạt động đạt hiệu quả cao…

Tính đến thời điểm hiện nay, tại 3 điểm tiêm chủng trên địa bàn TP đã tiêm phòng cho 301 người; Tổng số mũi tiêm phòng vắc xin Covid-19 đợt 1 và đợt 2 tại Hải Phòng là 20.837 mũi (gồm: 20.533 mũi 1; 304 mũi 2). Tổng số tích lũy mũi tiêm đợt 2: 17190 mũi, so với số liều Vắc xin được cấp: Hải Phòng vượt 129% so với kế hoạch.

Theo báo cáo của Sở Nội vụ TP Hải Phòng, tính đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn toàn TP Hải Phòng, số cử tri tham gia công tác bầu cử là 1.513.085 người. Trong đó, số cử tri là người nhiễm Covid -19 (FO) có 1 người; người nghi nhiễm, người đi từ vung dịch hoặc tiếp xúc gần với ca nhiễm (F1) có 286 người; người tiếp xúc với F1 (F2) có 3.900 người.

Số cử tri là người đang làm việc, thực hiện nhiệm vụ trong cơ sở cách ly tập trung có 55 người; có 15/15 quận, huyện hoàn thành việc phê duyệt khu vực bỏ phiếu theo quy định; tổng số khu vực bỏ phiếu là 1.552, trong đó có 39 khu vực bỏ phiếu riêng ở các đơn vị lực lượng vũ trang, cơ sở giáo dục bắt buộc và tại Trại tạm giam Công an TP.

 

Đông Bắc

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Sôi nổi các hoạt động bên lề Hội sách Sơn Trà 2022

Hội sách Sơn Trà năm 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 26/6 với 25 gian hàng của các đơn vị kinh doanh, xuất bản sách...

Carnival đường phố chính thức khai màn tại Đà Nẵng

Sự kiện đã mang đến bữa tiệc nghệ thuật đường phố đầy màu  sắc, mở màn cho chuỗi sự kiện mùa hè vô cùng hấp dẫn tại thành phố bên sông Hàn.

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

Thành công, sự nổi tiếng đến với người nghệ sĩ có thể không dễ dàng. Nhưng nhiều người đã “đốn củi ba năm đốt một giờ” vì sống sa ngã.

Phú Yên: Tổ chức Lễ hội Tôm hùm Thị xã Sông Cầu

Thông qua lễ hội địa phương tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất kinh doanh gắn với công tác bảo tồn, tôn vinh bản sắc văn hóa truyền thống.

Xem thêm

Thế giới Facebook