Hải Phòng kêu gọi người dân hạn chế di chuyển trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19

0
Trước tình hình dịch bệnh có diễn biến hết sức phức tạp, xuất hiện nhiều ca dương tính trong cộng đồng, lãnh đạo TP Hải Phòng kêu gọi người dân hạn chế di chuyển.

Theo báo cáo của Sở Y tế, tình hình dịch trên địa bàn thành phố những ngày vừa qua rất phức tạp, đã xuất hiện một số ổ dịch, tính từ ngày 27/4 đến 18h ngày 29/11, thành phố này ghi nhận 586 ca mắc Covid-19 rải rác ở nhiều quận, huyện.  

Giám đốc Sở Y tế thành phố Hải Phòng Trần Anh Cường nhận định, thời gian tới dự báo số ca lây nhiễm trong cộng đồng đang có xu hướng gia tăng nhanh tại địa bàn nhiều quận, huyện.  đã xuất hiện một số ổ dịch.

Mới đây nhất là 84 ca dương tính được ghi nhận tại công trường xây dựng của Tập đoàn Hoàng Huy ở quận Hồng Bàng. Được biết công trường xây dựng này có khoảng 900 công nhân lao động, chủ yếu người từ các địa phương khác đến nhưng nằm trọ rải rác các nơi trên địa bàn thành phố.

Tại huyện Tiên Lãng cũng đã ghi nhận 152 ca mắc COVID-19 ở 9/21 xã, thị trấn. Trong đó tập trung chủ yếu là học sinh và công nhân làm việc tại một số công ty may mặc trên địa bàn.

Để ứng phó, ngành y tế thành phố đang tập trung cao triển khai nhanh công tác xét nghiệm, phân tầng điều trị.

38-1614056186221

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 TP Hải Phòng kêu gọi người dân hạn chế di chuyển.

Trước tình hình dịch bệnh của thành phố đang có diễn biến hết sức phức tạp, xuất hiện nhiều ca dương tính trong cộng đồng, ngày 29/11, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hải Phòng đã kêu gọi người dân hạn chế di chuyển.

Yêu cầu các địa phương căn cứ tình hình dịch bệnh đánh giá cấp độ dịch tại địa phương, rà soát, chủ động điều tiết việc tổ chức các sự kiện trên địa bàn; tuyên truyền, vận động người dân tổ chức đám hiếu, đám hỷ thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; hạn chế tối đa số lượng người tham dự. Bên cạnh đó, rà soát tất cả các công nhân và người lao động tại các công trường trên địa bàn thành phố; phối hợp với Sở Y tế tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 trong thời gian sớm nhất.

Toàn thành phố đã triển khai tiêm hơn 2,6 triệu mũi vắc xin (hơn 1,5 triệu mũi 1 và hơn 1,1 triệu mũi 2).

Hiện các cơ sở đang cách ly tập trung 570 người, tổ chức cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà và nơi lưu trú gần 10.000 người.

 

Nguyễn Quang

Bình luận

TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ hội Tết Việt Nhâm Dần 2022

Lễ hội Tết Việt Nhâm Dần 2022 sẽ diễn ra từ ngày 16/01 đến hết ngày 31/01 tại Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh.

Ba mẹ con Hoa hậu Hương Giang làm vedette bộ sưu tập “Thế giới của mẹ và con” của NTK An Nhiên

NTK An Nhiên vừa trình làng bộ sưu tập mới với những thiết kế nhẹ nhàng, bay bổng do cặp mẹ con Hoa hậu Hương Giang làm vedette.

Lo lắng di tích bị xâm hại

Người dân thôn Đại Lâm cảm thấy đau xót khi di tích quốc gia chùa Đại Lâm - ngôi cổ tự chỉ còn là một bãi đất ngổn ngang, hoang tàn.

Siêu phẩm "Black Panther: Wakanda Forever" trở lại phim trường

Đối mặt với nhiều khó khăn nhưng siêu phẩm "Black Panther: Wakanda Forever" vẫn dự kiến ra mắt vào ngày 11/11/2022.

Xem thêm