Hai nhà thuốc ở Nghệ An bị thu hồi giấy phép do vi phạm quy định phòng chống dịch

0
Ngoài bị xử phạt, hai nhà thuốc ở Nghệ An bị thu hồi giấy phép vì bán thuốc ho, sốt, cảm cúm mà không yêu cầu người mua khai báo y tế.

Chiều 2/10, Sở Y tế Nghệ An đã ban hành quyết định thu hồi giấy phép hoạt động đối với 2 nhà thuốc vi phạm quy định phòng chống dịch. Đồng thời Thanh tra Sở Y tế Nghệ An cũng ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 10 triệu đồng đối với 2 nhà thuốc này.

123

Ảnh minh họa.

Các nhà thuốc bị thu hồi giấy phép là nhà thuốc tư nhân Toàn Phương (khối Hải Giang 2, phường Nghi Hải, TX Cửa Lò) và quầy thuốc của Công ty Cổ phần Thương mại Dược - VTYT Nghệ An (xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc, Nghệ An).

Theo kết luận của Thanh tra Sở Y tế Nghệ An, các nhà thuốc này đã bán thuốc ho, sốt, cảm cúm... mà không yêu cầu người mua khai báo y tế, đo thân nhiệt, khai thác thông tin dịch tễ của người cần dùng thuốc.

Đồng thời không cung cấp thông tin về người sử dụng, người mua các loại thuốc ho, hạ sốt, cảm cúm... cho TTYT các huyện, thành, thị để kịp thời phát hiện, sàng lọc, truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 28/9 Sở Y tế Nghệ An cũng đã thu hồi giấy phép hoạt động và xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở kinh doanh dược tại TP Vinh với lỗi vi phạm tương tự.

Quang Phong

Bình luận

Thành lập “Câu lạc bộ Điểm đến Quảng Nam – gìn giữ giá trị bản địa”

Câu lạc bộ Điểm đến Quảng Nam sẽ tiếp tục kết nạp thêm nhiều thành viên khác góp phần làm đa dạng hóa các điểm đến và dịch vụ du lịch...

Thành lập Câu lạc bộ bóng bàn chuyên nghiệp VN Đà Thành tại Đà Nẵng

Sau khi thành lập, Câu lạc bộ Bóng bàn VN Đà Thành chính thức trực thuộc Liên đoàn bóng bàn Việt Nam.

Bình Dương: Sẵn sàng cho Đại hội Thể dục thể thao tỉnh lần thứ VI, năm 2022

UBND tỉnh Bình Dương đã và đang triển khai công tác chuẩn bị, sẵn sàng tập trung mọi điều kiện cho cho một kỳ Đại hội diễn ra thành công rực rỡ.

Giải thưởng Quả bóng Vàng 2021: Tạm đóng 3 hạng mục

Ban tổ chức Giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam cho biết tạm đóng 3 hạng mục vì giải đấu chuyên nghiệp trong năm 2021 đã bị hủy.

Xem thêm