Hà Nội thêm 24 ca dương tính, có tài xế taxi đi nhiều nơi và shipper nhà hàng Sói Biển

0
Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo có thêm 24 ca dương tính, trong đó có tài xế taxi ở thị xã Sơn Tây di chuyển nhiều nơi và nhân viên tại nhà hàng Sói Biển.

Trong 24 ca dương tính mới phát hiện, có 7 ca ở Thị xã Sơn Tây; Hai Bà Trưng (5); Hoàng Mai (5); Hoài Đức (3); Tây Hồ (1); Thạch Thất (1); Quốc Oai (1).

Phân bố theo chùm ca bệnh thì có 4 ca phát hiện qua sàng lọc ho sốt tại cộng đồng; ho sốt thứ phát (7); Tân Mai - Hoàng Mai (5); nhà thuốc Đức Tâm, 95 Láng Hạ (5); liên quan TP HCM (2); công ty SEI (1).

Như vậy, tính từ 27/4 đến nay, Hà Nội đã có tổng số 723 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong buổi sáng 25/7, có 34 ca dương tính được Hà Nội công bố.

Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ

Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Trong số 7 ca ở thị xã Sơn Tây có trường hợp anh N.M.C, 38 tuổi, ở Lê Lợi, Sơn Tây.

Anh C làm nghề lái xe taxi, di chuyển nhiều nơi. Ngày 23/7, anh có triệu chứng ho, sốt, đau rát họng, vào khám ở Bệnh viện Sơn Tây được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả nghi ngờ. Sau đó, mẫu xét nghiệm khẳng định cho thấy dương tính. 

Trường hợp đáng chú ý khác là anh T.Đ.C, 35 tuổi, ở Nguyễn Du, Hai Bà Trưng. Anh C là công nhân làm việc tại công trường xây dựng ở 27 Tô Hiến Thành.

Ngày 23/7 có triệu chứng, ngày 24/7 được lấy mẫu kết quả xét nghiệm sàng lọc dương tính. 

Trường hợp thứ 3 là N.X.V, 18 tuổi, ở Đống Mác, Hai Bà Trưng. Anh V là nhân viên giao hàng tại nhà hàng Sói Biển (203 Trung Kính).

Ngày 21/7, anh có triệu chứng. Ngày 24/7, anh được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính. 

Trường hợp thứ 4 là anh T.X.V, 26 tuổi, cũng ở Đống Mác, là anh trai, sống cùng nhà anh V.  2 tháng nay anh nghỉ làm ở nhà. Hôm 22/7, anh có triệu chứng. Ngày 24/7, anh được lấy mẫu xét nghiệm. 

Trường hợp thứ 5 là ông T.V.M, 58 tuổi, ở Đống Mác, là người bị liệt, nằm tại nhà, ngay cạnh nhà hai anh em tên V trên đây.

Ngày 24/7, ông M được lấy mẫu xét nghiệm. Con rể ông cũng dương tính khi lấy mẫu ngày 24/7.

Quốc Bảo

Bình luận

Công Vinh nói sẽ kiện để làm rõ "ấm ức" của vợ chồng anh thời gian qua

Trong buổi livestream trực tiếp, Công Vinh nói rằng sẽ có đơn kiện những ai vu khống dù đó là doanh nhân, CEO hay bất cứ một cá nhân, tổ chức nào.

Thủy Tiên và Công Vinh công bố sao kê tiền từ thiện

Chiều 17/9, Thủy Tiên và Công Vinh đã đến ngân hàng để nhận và công khai bản sao kê tiền từ thiện hỗ trợ miền Trung cuối năm 2020.

Ca sĩ An Lê tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch

MV được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên mọi việc đều hết sức khó khăn, từ khâu hòa âm, thu âm đến dựng hình.

Tuyển futsal Việt Nam xuất sắc hạ gục Panama

Với đấu pháp hợp lý, tinh thần quật khởi, các cầu thủ tuyển futsal Việt Nam đã xuất sắc dành chiến thắng đầu tiên tại World Cup 2021.

Xem thêm