Hà Nội thần tốc xây dựng bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng

0
Bệnh viện dã chiến hồi sức điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch được xây dựng trên diện tích 3,5 ha do BV Đại học Y làm chủ đầu tư.

Một bệnh viện dã chiến hồi sức điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch với quy mô 500 giường đang được thần tốc xây dựng trên địa bàn phường Yên Sở, quận Hoàng Mai theo chỉ đạo của Bộ Y tế và Thành phố Hà Nội.Hà Nội thần tốc xây dựng bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng - Ảnh 3.

Bệnh viện được xây dựng trên diện tích 3,5 ha do Bệnh viện Đại học Y làm chủ đầu tư.

Dự kiến ngày 25/8, bệnh viện sẽ hoàn thành. Để đảm bảo tiến độ thi công, mỗi ngày có khoảng 400 công nhân làm việc 24/24h.

Theo thiết kế, bệnh viện sẽ có các khu nhà xanh là nơi tiếp đón hành chính, khu nhà vàng là nơi nghỉ dưỡng điều trị và khu nhà đỏ là nơi phân loại bệnh nhân nặng.

Các cơ quan chức năng quận Hoàng Mai đang tập trung quyết liệt giải phóng mặt bằng đường vào bệnh viện để hoàn thành nhanh nhất dự án cấp bách này, kịp thời phục vụ công tác phòng chống dịch trên địa bàn Thành phố.

18 hộ gia đình có có đất nằm trong diện giải tỏa sẽ được bồi thường hỗ trợ. Sẽ cưỡng chế thu hồi đất đối với các hộ cố tình không chấp hành.

Hà Nội thần tốc xây dựng bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng - Ảnh 1.

Toàn cảnh Bệnh viện dã chiến quận Hoàng Mai nhìn từ trên cao.

Toàn cảnh Bệnh viện dã chiến quận Hoàng Mai nhìn từ trên cao.

Các công nhân cùng các phương tiện cơ giới đang gấp rút thi công để đưa bệnh viện vào sử dụng.

Các công nhân cùng các phương tiện cơ giới đang gấp rút thi công để đưa bệnh viện vào sử dụng.

Bệnh viện được xây dựng trên diện tích lớn với quy mô từ 500 – 700 giường bệnh.

Bệnh viện dã chiến này có quy mô 3,5 ha do Bệnh viện Đại học Y làm chủ đầu tư. Nơi đây sẽ được dùng để điều trị những bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch.

Chia sẻ với báo chí, ông Nguyễn Lân Hiếu - Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho biết, nhằm chuẩn bị cơ sở vật chất điều trị bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn TP Hà Nội, bệnh viện đã giao Công ty TNHH Tập đoàn Xây dựng Delta thực hiện thi công Bệnh viện dã chiến.

Theo ông Hiếu, đây là công trình cấp bách phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19, vì vậy Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã đề nghị các sở, ban, ngành thành phố và các tỉnh lân cận tạo điều kiện để người, phương tiện, vật tư, thiết bị có thể ra vào và lưu thông trong thời gian giãn cách xã hội.

Quốc Bảo

Bình luận

Không sợ hãi dịch bệnh

Không sợ hãi dịch bệnh

0
Đó là một trong những mục tiêu mà quan điểm phòng chống dịch mới “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” hướng tới.

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Vé trận đội tuyển Việt Nam - Nhật Bản giá cao nhất 1,2 triệu đồng

VFF công bố giá vé trong hai trận đội tuyển Việt Nam tiếp đón Nhật Bản và Saudi Arabia tháng 11 tới. Vé có mức giá cao nhất là 1,2 triệu đồng.

Ươm những hạt mầm thành tán cây xanh

Mỗi một hạt mầm bé nhỏ được gieo vào đất mẹ, nếu được chăm sóc, vun trồng đúng cách, sẽ vươn mình phát triển thành những tán cây xanh...

Angelina Jolie: "Làm việc với Ma Dong Seok như một giấc mơ"

Nữ diễn viên nổi tiếng Angelina Jolie nói về màn hợp tác với tài tử xứ Hàn - Ma Dong Seok trong phim điện ảnh “Eternals”.

Xem thêm

Thế giới Facebook