Pháp Luật Plus - Hà Nội: Huyện Quốc Oai đã ghi nhận 86 ca mắc Covid-19

Hà Nội: Huyện Quốc Oai đã ghi nhận 86 ca mắc Covid-19

0
Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Quốc Oai (Hà Nội), tối ngày 31/10 trên địa bàn huyện ghi nhận thêm ca dương tính với  COVID-19, nâng tổng số ca mắc Covid- 19 trên địa bàn huyện lên 86 ca.

2 ca bệnh mới ghi nhận, gồm: T.V.H (SN 1976, địa chỉ: thôn Đại Phu, xã Liệp Tuyết; Hoàn cảnh tiếp xúc), sàng lọc cộng đồng, liên quan đến F0 trước đó; C.V.H (SN 2013, địa chỉ: Ngô Sài, thị trấn Quốc Oai), sàng lọc trong khu vực phong tỏa, liên quan chùm ca bệnh tại TDP Ngô Sài.

Như vậy, tính từ ngày 23/10 đến nay Quốc Oai ghi nhận 86 F0, trong đó: 8 F0 là người thường trú tại các địa phương khác ngoài huyện, 78 F0 (34 ca cộng đồng, 44 ca trong khu cách ly, phong tỏa) thường trú tại huyện.

quocoai

Trung tâm Y tế huyện Quốc Oai lấy mẫu xét nghiệm những người liên quan.

Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 yêu cầu tập trung cả hệ thống chính trị từ huyện tới cơ sở, huy động mọi nguồn lực, quyết tâm triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 để truy vết, khoanh vùng, hạn chế lây lan, sớm đẩy lùi, ngăn chặn đợt dịch.

Vừa triển khai các biện pháp phòng, chống dịch ở các xã, thị trấn, địa bàn, khu vực có dịch, vừa duy trì, thúc đẩy các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của huyện theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, TP và huyện.

Thần tốc điều tra, truy vết các trường hợp liên quan đến các F0, các ca F0 nghi ngờ và những trường hợp liên quan, không để sót F1, F2; Tiếp tục rà soát các trường hợp ho, sốt, khó thở trong cộng đồng; Kiểm soát chặt chẽ các trường hợp trở về từ các vùng, tỉnh/TP có dịch trở về địa phương. Tăng cường điều tra, truy vết qua ứng dụng công nghệ thông tin.

Triển khai lấy mẫu, xét nghiệm diện rộng bằng test nhanh và xét nghiệm RT-PCR đối với các khu vực có dịch, khu vực nguy cơ cao và các đối tượng, trường hợp liên quan.

Tiếp tục triển khai tiêm vắc xin theo số lượng phân bổ của TP cho Huyện với phương châm vắc xin về đến đâu triển khai tiêm hết đến đó. Phong tỏa các khu vực có các trường hợp nhiễm và nghi nhiễm Covid-19.

Kiểm soát chặt chẽ việc thực hiện cách ly của công dân trong Khu cách ly tập trung của huyện, các trường hợp cách ly tại nhà và trong khu phong tỏa, tuyệt đối không để lây nhiễm chéo trong khu cách ly.

Đối với những địa phương có dịch, các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục triển khai vận động, kêu gọi sự hỗ trợ, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân, tình nguyện viên để tạo nguồn lực trong phòng, chống dịch; Kiểm tra rà soát các đối tượng hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong khu vực cách ly, phong tỏa để kịp thời hỗ trợ, không để ai khó khăn do dịch mà không được hỗ trợ.

Tăng cường tuyên truyền mạnh hơn, hiệu quả hơn bằng nhiều hình thức, để người dân hiểu, không hoang mang, lo lắng khi phải đi cách ly, chữa trị hoặc trốn tránh, không trung thực khi khai báo y tế; Tuyên truyền về các quy định của pháp luật đối với việc xử lý các trường hợp vi phạm làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Các xã, thị trấn có ca nhiễm Covid-19 phối hợp chặt chẽ, thường xuyên với các phòng, ban, ngành huyện để kịp thời xử lý ổ dịch, rà soát, truy vết, cách ly trong thời gian ngắn nhất, đạt hiệu quả cao nhất.

Phong tỏa kịp thời các khu vực có các trường hợp nhiễm và nghi nhiễm Covid-19; đồng thời tăng cường giám sát việc thực hiện các quy định trong khu vực cách ly, phong tỏa.

Giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên địa bàn, tổ chức rà soát, truy vết và lấy mẫu các F và những trường hợp liên quan đến các trường hợp nhiễm, không để sót F1, F2. Giám sát chặt chẽ các trường hợp F1, F2 cách ly tại nhà theo quy định.

Phát huy và tăng cường hoạt động của Trạm y tế lưu động và Tổ phản ứng nhanh để triển khai kịp thời, hiệu quả các nhiệm vụ về công tác y tế. Kích hoạt 100% các tổ phản ứng nhanh để tăng cường tuần tra, kiểm soát, nhắc nhở, tuyên truyền, vận động nhân dân, hỗ trợ công tác điều tra truy vết.

Thực hiện tốt công tác huy động các hội đoàn thể, hội viên, đoàn viên, nhân dân tham gia tuyên truyền, vận động, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và vận động các tổ chức, cá nhân, nhân dân hỗ trợ các nguồn lực trong công tác phòng, chống dịch tại địa phương; cung ứng hàng hóa thiết yếu phục vụ đời sống nhân dân trong khu vực phong tỏa; thường xuyên rà soát, xác định các đối tượng bị ảnh hưởng của dịch, đối tượng là hộ nghèo, cận nghèo, gia đình gặp khó khăn để kịp thời hỗ trợ.

 

Hùng Tâm

Loading...

Bình luận

Bình Thuận: Công tác chuẩn bị cho Năm Du lịch quốc gia 2023

Theo Tổng cục Du lịch, ngày 27/5/2022, tại Bình Thuận, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh cùng lãnh đạo các Vụ: Thị trường du lịch, Lữ hành,...

"Mắt biếc" chiếu trong Lễ khai mạc Tuần phim ASEAN 2022

Phim "Mắt biếc" được lựa chọn chiếu trong Lễ khai mạc Tuần phim ASEAN 2022 diễn ra tối 27/5. Bộ phim sản xuất năm 2019 và đã đoạt giải Bông sen vàng.

Thành công kinh ngạc của đội tuyển Judo Việt Nam

Đội tuyển Judo Việt Nam đã có bước tiến mạnh mẽ tại SEA Games. Thành tích vang dội đó là bước tiến quan trong để chuẩn bị cho Olympic 2024.

Quang Hà tổng duyệt “Hà show”

Chiều 27/5, Quang Hà có buổi tổng duyệt liveshow “Hà show” được diễn ra 2 đêm 28, 29/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội...

Xem thêm

Thế giới Facebook