Hà Nội: 1 ca F0, cách ly toàn bộ 786 công nhân khu công nghiệp Phú Nghĩa

0
UBND huyện Chương Mỹ, Hà Nội vừa yêu cầu Công ty TNHH Thời trang STAR, thuộc khu công nghiệp Phú Nghĩa cho toàn bộ 786 công nhân ở nhà vì có 1 ca F0.

UBND huyện Chương Mỹ (Hà Nội) vừa có văn bản thượng khẩn gửi UBND các quận, huyện: Quốc Oai, Thanh Oai, Gia Lâm, Hoàng Mai, Hà Đông, Mỹ Đức, Ứng Hòa, Thanh Trì, Đống Đa, Ba Vì, Hoài Đức, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, cầu Giấy, Thạch Thất, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm về việc cách ly, giám sát, theo dõi sức khỏe người liên quan đến F0 Đ.T.L.

ha-noi-mot-ca-f0-khien-786-truong-hop-lien-quan-tai-18-quan-huyen-085-5917457

Ảnh minh họa. Nguồn: Thành Đạt/TTXVN

Theo đó, ca F0 là Đ.T.L. (SN 1981, trú tại Đội 2, thôn Cấn Hạ, xã Cấn Hữu, huyện Quốc Oai) là công nhân tại Block 1 thuộc Công ty STAR có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 25/7.

Ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp F0 này, UBND huyện Chương Mỹ đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp với Công ty STAR rà soát, lập danh sách tất cả các trường hợp là cán bộ, công nhân, nhân viên, người lao động trực tiếp làm việc tại Công ty STAR (trong đó có 786 người ngoài địa phương huyện Chương Mỹ có hộ khẩu trường trú và đang cư trú trên địa bàn các quận, huyện thuộc TP Hà Nội).

Để phối hợp tổ chức cách ly, giám sát, theo dõi sức khỏe những trường họp liên quan đến F0 Đ.T.L theo quy định, ƯBND huyện Chương Mỹ thông tin đến UBND các quận, huyện danh sách các trường họp công dân thuộc địa phương quản lý có liên quan đến yếu tố dịch tễ tại Công ty TNHH Thời trang STAR - Khu công nghiệp Phú Nghĩa để các địa phương tiếp tục rà soát, truy vết, lấy mẫu, tiến hành cách ly, giám sát, theo dõi sức khỏe theo quy định.

k

Công văn của UBND huyện Chương Mỹ.

Lãnh đạo huyện Chương Mỹ đề nghị UBND các quận, huyện: Quốc Oai, Thanh Oai, Gia Lâm, Hoàng Mai, Hà Đông, Mỹ Đức, ứng Hòa, Thanh Trì, Đống Đa, Ba Vì, Hoài Đức, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Thạch Thất, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm phối hợp triển khai thực hiện.

Được biết, lịch sử dịch tễ của ca dương tính với SARS-CoV-2  ở Công ty STAR tương đối phức tạp, làm việc trong khu công nghiệp có đến 6.500 người.

Huyện Chương Mỹ đã phối hợp Bộ tư lệnh Thủ đô phun khử khuẩn toàn bộ khu vực đường chính Khu công nghiệp Phú Nghĩa, Công ty STAR với tổng diện tích 5 ha và một số khu vực liên quan khác.

UBND huyện Chương Mỹ thành lập khu vực cách ly y tế đối với toàn bộ thôn Phương Bản và xóm Cống Bắc thuộc thôn Long Châu Sơn trên địa bàn xã Phụng Châu từ ngày 25/7 đến ngày 8/8. 

 

 

Hùng Tâm

Bình luận

Thủy Tiên và Công Vinh công bố sao kê tiền từ thiện

Chiều 17/9, Thủy Tiên và Công Vinh đã đến ngân hàng để nhận và công khai bản sao kê tiền từ thiện hỗ trợ miền Trung cuối năm 2020.

Ca sĩ An Lê tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch

MV được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên mọi việc đều hết sức khó khăn, từ khâu hòa âm, thu âm đến dựng hình.

Tuyển futsal Việt Nam xuất sắc hạ gục Panama

Với đấu pháp hợp lý, tinh thần quật khởi, các cầu thủ tuyển futsal Việt Nam đã xuất sắc dành chiến thắng đầu tiên tại World Cup 2021.

Vì sao công nghệ VAR từ chối bàn thắng của Futsal Việt Nam?

Trong trận đấu với Futsal Panama, đội Futsal Việt Nam đã từ chối bàn thắng sau khi trọng tài tham khảo công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VS).

Xem thêm