Ghi nhận 728 ca trong ngày, Bình Dương đang "bóc tách" F0 ra khỏi cộng đồng

0
Trong ngày, Bình Dương ghi nhận 728 ca mắc mới Covid-19, có 24 bệnh nhân khỏi bệnh, 5 trường hợp tử vong. Hiện, Bình Dương đang thực hiện chiến lược “vùng xanh” để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng.

Theo Sở Y tế Bình Dương, Từ 17h ngày 22/7 đến 17h ngày 23/7, Bình Dương ghi nhận 728 ca mắc mới Covid-19. Trong ngày, có 24 bệnh nhân tại Trung tâm Y tế Thuận An khỏi bệnh, 5 trường hợp tử vong.

Tính theo địa bàn, TP Thuận An 451 ca, TP Dĩ An 105 ca, TP Thủ Dầu Một 37 ca, TX Tân Uyên 31 ca, huyện Bàu Bàng 26 ca, huyện Phú Giáo 24 ca, TX Bến Cát 15 ca,  huyện Bắc Tân Uyên 14 ca, huyện Dầu Tiếng 2 ca, khu vực khác 23 ca.

h1 (5)

Tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc tại TX Bến Cát, TP Thuận An.

Trên địa bàn tỉnh có 11 khu điều trị bệnh nhân Covid-19 với 3.939 bệnh nhân đang điều trị (các bệnh nhân mới phát hiện đang được điều phối sang các khu điều trị và một số bệnh nhân F0 không triệu chứng vẫn còn cách ly tại các khu cách ly tạm thời). Trong đó có 44 phụ nữ mang thai, 39 người trên 65 tuổi, 108 người có bệnh lý nền, 99 người có diễn biến nặng.

H2

Ca bệnh phân theo địa phương trong 2 ngày gần nhất.

Hiện nguồn lây ở tỉnh đã có trong cộng đồng, do đó Bình Dương đang thực hiện chiến lược “vùng xanh” để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng. Bình Dương sẽ triển khai kế hoạch xét nghiệm diện rộng trên toàn tỉnh với nguyên tắc kết hợp giữa test nhanh kháng nguyên với xét nghiệm PCR. Qua đó, từng bước dồn dịch vào các điểm nhỏ để tập trung khoanh vùng, dập dịch, làm sạch địa bàn, đưa “vùng đỏ” thành “vùng da cam” xuống “vùng vàng” và nhanh về “vùng xanh” an toàn, sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Duy Linh - Duy Trương

Bình luận

Công Vinh nói sẽ kiện để làm rõ "ấm ức" của vợ chồng anh thời gian qua

Trong buổi livestream trực tiếp, Công Vinh nói rằng sẽ có đơn kiện những ai vu khống dù đó là doanh nhân, CEO hay bất cứ một cá nhân, tổ chức nào.

Thủy Tiên và Công Vinh công bố sao kê tiền từ thiện

Chiều 17/9, Thủy Tiên và Công Vinh đã đến ngân hàng để nhận và công khai bản sao kê tiền từ thiện hỗ trợ miền Trung cuối năm 2020.

Ca sĩ An Lê tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch

MV được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên mọi việc đều hết sức khó khăn, từ khâu hòa âm, thu âm đến dựng hình.

Tuyển futsal Việt Nam xuất sắc hạ gục Panama

Với đấu pháp hợp lý, tinh thần quật khởi, các cầu thủ tuyển futsal Việt Nam đã xuất sắc dành chiến thắng đầu tiên tại World Cup 2021.

Xem thêm