F1 Covid-19 tại KCN Amata âm tính, Đồng Nai “thở phào nhẹ nhõm”

0
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đồng Nai vừa báo cáo kết quả xét nghiệm âm tính đối với trường hợp F1 là chị N.T.T.D, làm việc tại KCN Amata.

Ngày 10/6, Bác sĩ Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai vui mừng cho biết Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đồng Nai vừa báo cáo kết quả xét nghiệm là “âm tính” đối với trường hợp F1, chị N.T.T.D., 31 tuổi, làm việc tại KCN Amata.

Hình minh hoạ

Hình minh hoạ.

Liên quan ca F1, Đồng Nai đã tổ chức họp khẩn về trường hợp của nữ công nhân để bàn giải pháp ứng phó vì người này có nguy cơ lây nhiễm rất cao khi có chồng là bệnh nhân dương tính Covid-19 ngày 7/6.

Trước đó, để chủ động trong công tác phòng chống dịch từ sớm, ngăn chặn dịch bệnh lây lan, đảm bảo an toàn tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh, Trung tâm y tế TP Biên Hòa cũng đã phun hóa chất khử trùng toàn bộ công ty rộng hơn 11.000 m2 và tiến hành các biện pháp cách ly, phòng chống dịch như đối với F0. Các trường hợp giả định là F1 của nữ nhân viên này đã được CDC Đồng Nai xét nghiệm lần đầu đều âm tính.

Mặc dù ca F1 đã có kết quả âm tính song vẫn đang được cách ly tập trung, theo dõi và tiếp tục làm xét nghiệm SARS-CoV-2 trong những lần tiếp theo theo đúng quy định. Tất cả công nhân lao động cũng không nên chủ quan, cần thực hiện nghiêm 5K và các khuyến cáo phòng dịch của ngành Y tế. Đặc biệt, công tác phòng, chống dịch bệnh trong các doanh nghiệp, khu công nghiệp cần được thực hiện chặt chẽ, tránh để xảy ra trường hợp nhiễm bệnh len lỏi vào doanh nghiệp, khu công nghiệp.

Được biết, Đồng Nai hiện có 32 KCN đang hoạt động với gần 1,2 triệu công nhân. Số lượng công nhân các KCN do Ban Quản lý các KCN Đồng Nai quản lý là 612.000 người, trong đó KCN Amata có khoảng 50.000 người. Do đó, để đảm bảo an toàn trên địa bàn đứng đầu cả nước về phát triển khu công nghiệp, Đồng Nai đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt trong công tác phòng chống dịch.

Trọng Duy – Di Linh

Bình luận

Lý Hoàng Nam vô địch giải đấu tại Mexico

Đánh bại tay vợt người Anh Giles Hussey trong trận chung kết, Lý Hoàng Nam đăng quang tại giải nhà nghề ITF Mexico F6.

Khơi thông nguồn lực văn hóa Thủ đô cho hoạt động thiết kế sáng tạo

Thực hiện cam kết với UNESCO, Thủ đô Hà Nội sẽ phải cụ thể hóa bằng các chương trình và kế hoạch hành động dài hạn.

Đậm đà hương vị quê hương trong bát phở Việt ở Dubai

Hiện có hơn 5.000 công dân Việt Nam đang sinh sống tại UAE. Văn hóa và tình yêu ẩm thực của họ đã trở thành nền ẩm thực chính thống ở Dubai.

Mauritius - Thiên đường trên trái đất

Với các đầm phá màu ngọc lam, miệng núi lửa, đầm lầy ẩm ướt... Mauritius có một loạt các cảnh quan khiến các quốc gia ghen tị...

Xem thêm