Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tỉnh Bắc Giang tiến hành giãn cách xã hội huyện Việt Yên

0
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại các khu công nghiệp, UBND tỉnh Bắc Giang đã quyết định giãn cách huyện Việt Yên từ 18h ngày 15/5/2021.
received_157699463034423.

Ảnh minh họa.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Quyết định số 879/QĐ-UBND về việc thực hiện giãn cách xã hội toàn bộ huyện Việt Yên theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ (Chỉ thị số 16) để ngăn chặn và kiểm soát tình hình dịch bệnh.

Thời gian thực hiện từ 18 giờ, ngày 15/5/2021 đến khi có thông báo mới.

Tính đến hết ngày 14/5 đã có 9/17 xã, thị trấn tại huyện Việt Yên xuất hiện bệnh nhân Covid-19, đồng thời cũng là huyện có số ca mắc Covid-19 nhiều nhất tại Bắc Giang (55 trường hợp). Hiện Việt Yên có hai ổ dịch tại Công ty TNHH ShinYoung Việt Nam (thuộc Khu công nghiệp Vân Trung) và ổ dịch Công ty TNHH Hosiden Việt Nam (KCN Quang Châu), với tổng số F0 là 173 F0 (tăng so 32 trường hợp so với 7h sáng 15/5), tổng số F1là 4.260 người (tăng 153 trường hợp), tổng số F2 là 17.592 (tăng 397 trường hợp).

Chiều 15/5, Phòng Hóa học - Quân khu 1 đã tiến hành phun khử khuẩn thôn My Điền 1,2,3, thị trấn Nếnh và trường Đại học Nông Lâm tại huyện Việt Yên. Tỉnh Bắc Giang cũng tạm dừng các xe đưa đón công nhân ở tất cả các tuyến đến các Khu công nghiệp Vân Trung, Quang Châu, Đình Trám để đợi kết quả xét nghiệm diện rộng, sau đó sẽ hoạt động trở lại nếu an toàn.

Liên quan đến các ca nhiễm có yếu tố dịch tễ đối với Công ty TNHH Hosiden Việt Nam (Bắc Giang). Ban Quản lý các KCN tỉnh Bắc Giang đã yêu cầu tạm dừng hoạt động sản xuất kinh doanh tại TNHH Hosiden Việt Nam (Bắc Giang) cho đến khi có thông báo mới để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Cơ quan chức năng cũng yêu cầu Công ty này có trách nhiệm thông báo cho toàn bộ người lao động của doanh nghiệp cách ly tại nhà và khai báo với Y tế địa phương, hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh, kể cả người thân trong gia đình đồng thời thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch của Trung ương và địa phương.

 

Xuân Thành

Bình luận

“Thương con cá rô đồng”: Bi kịch nối tiếp bi kịch

Trong những tập phim gần đây “ Thương con cá rô đồng”, chị em Thương liên tục đối mặt với những bi kịch xoay quanh món nợ 10 triệu đồng của Lắm.

Lê Phương tắt tiếng, sưng mắt sau cảnh đánh ghen “lên bờ xuống ruộng” trong “Thương con cá rô đồng”

Nữ diễn viên chia sẻ về vai diễn “cực” nhất từ trước đến nay với đủ “combo” đánh - chửi - hãm hiếp - đụng xe - khóc lóc.

HLV Park: 'Tôi đâu có ý định từ chức'

Bị hiểu nhầm là định từ chức khi nói "những gì làm cho tuyển Việt Nam đến đây là hết", HLV Park Hang-seo giải thích.

BlackPink rục rịch chuẩn bị cho dự án mới, kỷ niệm 5 năm ra mắt

4 cô gái của BlackPink thông báo về " 4 + 1 Project " - dự án mới của mình.

Xem thêm