Dán bảng nghỉ dịch nhưng vẫn tiếp khách, một cơ sở làm đẹp ở Tây Ninh bị phạt

0
Lực lượng chức năng vừa xử phạt thẩm mỹ viện Phuong Le Brows do nhận khách vào phun thêu dù đã dán bản thông báo tạm nghỉ do dịch bệnh.

Ngày 23/6, Thanh tra Sở Y tế Tây Ninh cho biết, vừa phát hiện 2 cơ sở kinh doanh dịch vụ vi phạm các quy định về công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.

Theo đó, tối 22/6, tổ công tác thuộc Sở Y tế đã phối hợp với lực lượng công an tỉnh, công an địa phương thực hiện kiểm tra trên địa bàn TP Tây Ninh. Thời điểm kiểm tra, đoàn thanh tra phát hiện thẩm mỹ viện (TMV) Phuong Le Brows trên đường Võ Thị Sáu do bà Lê Thị Phương làm chủ đang thực hiện dịch vụ phun thêu thẫm mỹ cho khách hàng.

Mặc dù cơ sở này trước đó đã được nhắc nhở thực hiện các quy định phòng, chống dịch. Dù đã có dán thông báo tạm nghỉ do dịch bệnh, nhưng qua sổ theo dõi khách hàng, cơ sở thẩm mỹ này vẫn liên tục nhận làm dịch vụ cho khách trong nhiều ngày.

204070307_335883098025145_67705655775425895_n

Công an lập biên bản xử phạt các cơ sở vi phạm.

Tại quán hải sản Quang Vinh trên đường Lạc Long Quân, phường 4, do ông Phạm Đăng Quang làm chủ cơ sở.  Mặc dù chưa có thông báo cho các cơ sở hoạt động kinh doanh với số lượng khách đông trở lại, nhưng tại thời điểm kiểm tra, quán tập trung hơn 26 khách.

Lực lượng chức năng sau đó đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính với 2 cơ sở trên về hành vi không thực hiện Quyết định của UBND tỉnh trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Đoàn đã tạm giữ giấy phép Kinh doanh và hành nghề của 2 cơ sở, mời chủ cơ sở đến Thanh tra Sở Y tế để làm việc và xử lý vi phạm.

Ngọc Hiếu

Bình luận

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Đảo muối kỳ lạ nổi bồng bềnh ở Biển Chết

Đảo Muối là hòn đảo được tạo thành hoàn toàn từ muối trắng. Nó nằm ở trung tâm của Biển Chết.

Xem thêm