Đắk Nông giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15

0
Thời gian áp dụng từ 12h00 ngày 13/7/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đã và đang diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Đắk Nông yêu cầu các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể cấp tỉnh, các đơn vị lực lượng vũ trang cấp tỉnh, UBND các huyện, thành phố áp dụng giãn cách toàn tỉnh theo Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Thời gian áp dụng từ 12h00 ngày 13/7/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Cụ thể, dừng các hoạt động tập trung đông người từ 20 người trở lên (trừ các Hội nghị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và các cuộc họp do Trung ương tổ chức). Không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, yêu cầu giữ khoảng cách tối thiểu 2m tại nơi công cộng. Giảm mật độ giao thông, số lượng người trên các phương tiện giao thông công cộng trong tỉnh (giảm 50% số chuyến, giảm 50% số ghế/1 chuyến xe). Dừng các hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự. Các hoạt động văn hóa tập trung đông người, các hoạt động giải trí tại khu vui chơi, giải trí, karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường cũng tạm dừng.

Đối với người về từ TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Đắk Nông yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR tại các chốt kiểm soát dịch, cách ly y tế tập trung. Khi có kết quả xét nghiệm âm tính thì thực hiện nghiêm việc cách ly y tế tại nhà và xét nghiệm RT- PCR theo quy định của Bộ Y tế.

1

Bệnh nhân F0 được đưa về khu điều trị Covid-19 của tỉnh.

Đồng thời, Đắk Nông cũng đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt xây dựng chiến lược truyền thông phù hợp với tinh thần “lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực”, “lấy cái đẹp dẹp cái xấu” nhằm tạo niềm tin, truyền cảm hứng cho nhân dân đồng hành cùng chính quyền trong công cuộc phòng, chống dịch bệnh, duy trì sản xuất. Bên cạnh đó, xử lý nghiêm các trường hợp đưa thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh và công tác phòng, chống dịch bệnh.

Đối với tuyến biên giới tiếp giáp với Campuchia, tỉnh chú trọng nâng cao kiểm soát, tăng cường kiểm tra giám sát quản lý xuất nhập cảnh.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông Vận tải, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Y tế chuẩn bị phương án để đón công dân từ các tỉnh, thành có dịch trở về địa phương khi có chỉ đạo của Trung ương không để bị động, bất ngờ.

Theo thống kê, từ ngày 9/7 đến nay, tỉnh Đắk Nông ghi nhận 3 ca mắc Covid-19. Những người này đều trở về từ TP. Hồ Chí Minh.

Ngọc Hiếu - Bình An

Bình luận

Nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca

Bộ VH,TT&DL nhấn mạnh ca khúc Tiến quân ca là Quốc ca của Việt Nam. Pháp luật nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn, cản trở việc phổ biến tác phẩm này.

Cùng trải nghiệm du lịch Tây Ninh online

Ngành du lịch Tây Ninh giới thiệu vẻ đẹp của các sản phẩm du lịch đến đông đảo du khách qua chương trình trải nghiệm "du lịch Tây Ninh online".

Cú chuyển mình ấn tượng của đảo Ngọc

Phú Quốc là thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam có vị trí đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh...

Khám phá vẻ đẹp tinh khôi mùa hoa Mộc Châu

Nếu ai đã từng đến Mộc Châu chắc hẳn không quên được những vẻ đẹp tuyệt sắc mùa hoa xứ lạnh.

Xem thêm

Quốc tế