Pháp Luật Plus - Đắk Lắk: Xuất hiện nhiều ca dương tính với SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng

Đắk Lắk: Xuất hiện nhiều ca dương tính với SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng

0
Trong 174 ca nhiễm Covid-19 được công bố trong ngày, có tới 82 ca ngoài cộng đồng tại nhiều ổ dịch ở các huyện và thị xã Buôn Hồ.
Tin nên đọc

Chiều 22/10, ông Nay Phi La - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết trong ngày hôm nay, toàn tỉnh ghi nhận 174 ca mắc Covid-19, nâng tổng số lên 2.930 ca. Đây là số ca mắc Covid-19 cao nhất ghi nhận trong ngày tại tỉnh Đắk Lắk từ trước đến thời điểm hiện tại.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại nơi xảy ra chùm ca bệnh ngoài cộng đồng ở TP Buôn Ma Thuột( Ảnh: N.H).

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại nơi xảy ra chùm ca bệnh ngoài cộng đồng ở TP Buôn Ma Thuột( Ảnh: N.H).

Bên cạnh đó, còn ghi nhận hàng chục trường hợp test nhanh dương tính với SARS-CoV-2. Đáng chú ý, dịch bệnh xảy ra trên diện rộng, các ca bệnh ngoài cộng đồng được ghi nhận tại nhiều địa bàn như TP Buôn Ma Thuột, thị xã Buôn Hồ, các huyện Cư Kuin, Ea H'Leo, Krông Búk, Krông Ana.

Bác sĩ Bùi Công Sự, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Krông Ana, cho biết địa phương cũng vừa xuất hiện thêm 2 ổ dịch ngoài cộng đồng tại xã Bình Hòa và thị trấn Buôn Trấp. Đến đầu giờ chiều cùng ngày, có tổng cộng 18 trường hợp có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, có 13 trường hợp đã có có kết quả xét nghiệm RT-PCR khẳng định mắc Covid-19.

Đáng chú ý, trong số này có 2 trường hợp là tiểu thương buôn bán tại khu chợ lớn nhất huyện và 1 trường hợp là nhân viên y tế thôn buôn. Cả 3 trường hợp này đều có tiếp xúc với rất nhiều người. Toàn bộ nhân viên tại Trạm Y tế thị trấn Buôn Trấp đều phải cách ly tại chỗ do có liên quan đến nhân viên y tế thôn buôn nói trên. "Chúng tôi đã đề xuất huyện cho toàn bộ nhân viên y tế học đường cùng tham gia vào công tác phòng chống dịch. Địa phương cũng tiếp tục kích hoạt thêm một điểm cách ly tập trung mới"- bác sĩ Bùi Công Sự thông tin.

Tại TP Buôn Ma Thuột, bác sĩ Võ Minh Hùng, Giám đốc Trung tâm Y tế TP Buôn Ma Thuột, cho biết trong 2 ngày qua địa phương cũng ghi nhận ổ dịch tại buôn Kô Siêr (phường Tân Lập). Đến chiều 22-10, có 29 trường hợp có kết quả test nhanh dương tính, 12 trường hợp có kết quả xét nghiệm RT-PCR khẳng định mắc Covid-19.

Ông Đoàn Ngọc Thượng, Phó Chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột, cho biết ngay sau khi xuất hiện ổ dịch, thành phố quyết định phong tỏa toàn bộ buôn Kô Siêr với 6.500 nhân khẩu để đề phòng dịch bệnh lây lan ra bên ngoài. Bên cạnh việc truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, địa phương cũng bố trí tiêm vắc-xin cho người dân trong khu vực.

Còn theo Bác sĩ Nguyễn Khắc Hiếu, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Ea H’leo, địa phương đang xuất hiện 2 ổ dịch ngoài cộng đồng tại khối 1, thị trấn Ea Đrăng và thôn 1, xã Ea H'leo. Tính đến ngày 22-10, ngành y tế đã ghi nhận 21 trường hợp có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2

Tại thị xã Buôn Hồ, trong 2 ngày qua cũng ghi nhận tổng cộng 70 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó có 57 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm RT-PCR khẳng định mắc Covid-19 ở ngoài cộng đồng.

Theo bác sĩ Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, cho rằng thực tế ngành y tế đã dự đoán trước được tình hình dịch bệnh. Đây là hệ quả của làn sóng hồi hương. Trong số công dân hồi hương có 225 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, chiếm tỉ lệ hơn 35%.

Tính đến 17 h ngày 22/10, tỉnh Đắk Lắk ghi nhận 2930 ca dương tính với Covid-19, 1052 ca đang điều trị, 304 ca khỏi bệnh và 22 ca tử vong.

Ngọc Anh

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

“Kỳ quan miền nhiệt đới” MerryLand Quy Nhơn và những trải nghiệm hiếm có trong đời

“Thành phố bán đảo” MerryLand Quy Nhơn đang mang đến cho thành phố biển Quy Nhơn lớp lớp những trải nghiệm, những màu sắc mới ngày càng hấp dẫn...

Học vấn và gia thế "khủng" của thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Không chỉ nổi bật về nhan sắc, một số thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 còn gây chú ý khi sở hữu thành tích học tập ấn tượng.

Xúc động nhạc phẩm ngợi ca các bác sĩ tại bệnh viện Lê Văn Thịnh

Nhận thấy sự thân thiện, nhiệt tình đến từ các bác sỹ, y tá, nhạc sỹ Hồ Hưng Dũng đã sáng tác ca khúc “Yêu Bệnh viện Lê Văn Thịnh”.

Thượng tọa Thích Nguyên Thành được tái suy cử Trưởng ban Phật giáo tỉnh Thái Nguyên

Sau khi BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên nhiệm kỳ IV tuyên bố miễn nhiệm, Trung ương GHPGVN đã lấy ý kiến Đại hội về thành phần nhân sự nhiệm kỳ V...

Xem thêm

Thế giới Facebook