Đà Nẵng: Thiết lập cách ly y tế với 4 phường của quận Sơn Trà

0
Bí thư Thành ủy đề nghị quận Sơn Trà khẩn trương áp dụng biện pháp cách ly y tế với 4 phường: Nại Hiên Đông, Thọ Quang, An Hải Bắc, Mân Thái.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng, có 55 ca mắc Covid-19 mới trong ngày 31/7/2021. Riêng  phường Nại Hiên Đông đang là điểm nóng về dịch bệnh, với 21 ca dương tính virus SAR-CoV-2 trong ngày 31/7/2021.

Quận Sơn Trà đã huy động 50% lực lượng của quận tăng cường xuống phường, vận động người dân lấy mẫu. Những trường hợp liên quan đến cảng cá Thọ Quang, quận đã thực hiện xét nghiệm lần 1, phát hiện ra nhiều trường hợp dương tính. Trước tình hình đó, quận đã tăng tốc độ lấy mẫu xét nghiệm các F có liên quan, đẩy nhanh tiến độ truy vết, khoanh vùng, lấy mẫu nhằm cắt đứt nguồn lây nhiễm.

4bbedf241805ef5bb614

Tiến hành xét nghiệm các hộ dân trên địa bàn phường Nại Hiên Đông vào chiều 31/7. (Ảnh: Dương Thanh Hùng).

Tại buổi kiểm tra thực tế công tác kiểm soát dịch tại phường Nại Hiên Đôn, quận Sơn Trà vào tối cùng ngày, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng đề nghị quận Sơn Trà khẩn trương ra quyết định áp dụng biện pháp cách ly y tế đối với 4 phường Nại Hiên Đông, Thọ Quang, An Hải Bắc, Mân Thái.

Đặc biệt, tổ chức chốt chặn, đóng cứng những khu vực nóng của 4 phường, nhất là phường Nại Hiên Đông, tuyệt đối không cho mọi người dân ra vào, trong trường hợp cấp thiết phải được phép của lực lượng chức năng.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cũng đề nghị tập trung lực lượng y tế nhanh chóng khoanh vùng, truy vết và lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại khu vực 4 phường của quận Sơn Trà; Công an thành phố nhanh chóng bổ sung lực lượng tại khu vực này.

Đồng thời quận Sơn Trà cần tăng cường tuyên truyền cho người dân về tình hình dịch bệnh và Nghị quyết của Thành ủy, Chỉ thị 05 của UBND thành phố tại các khu vực điểm nóng.

Cũng trong ngày 31/7, UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành Chỉ thị số 05 về thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, kể từ 18 giờ ngày 31/7/2021 cho đến khi có thông báo mới, thực hiện cách ly toàn xã hội trên phạm vi toàn thành phố Đà Nẵng theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình; tổ dân phố cách ly với tổ dân phố; thôn cách ly với thôn; xã, phường cách ly với xã, phường; quận, huyện cách ly với quận, huyện.

Đây là chỉ thị Chủ tịch UBND thành phố ban hành Chỉ thị thực hiện giãn cách xã hội với những biện pháp cao hơn trong công tác phòng, chống dịch theo nội dung Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, với những quy định như sau:

Yêu cầu mọi người dân không được ra khỏi nhà. Chỉ được phép ra khỏi nhà trong những trường hợp sau: Đi mua lương thực, thực phẩm. Cấp cứu, khám chữa bệnh, xét nghiệm SARS-CoV-2, tiêm chủng, mua thuốc chữa bệnh và các trường hợp khẩn cấp khác như: Thiên tai, hỏa hoạn...

Tạm dừng hoạt động tất cả các cơ sở kinh doanh, dịch vụ (kể cả hoạt động bán mang về của các nhà hàng, cửa hàng, quán ăn, uống); các trường hợp sau đây được phép hoạt động:

- Siêu thị, siêu thị mini, chợ dân sinh, cửa hàng tạp hóa bán hàng thiết yếu.

- Cửa hàng thuốc, trang thiết bị y tế, vật tư tiêu hao phục vụ khám chữa bệnh và phòng chống dịch; cơ sở dịch vụ khám, chữa bệnh.

- Cửa hàng kinh doanh gas, cửa hàng kinh doanh xăng dầu.

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Lắng xuống mọi xôn xao, để nghe Tâm mình trọn vẹn

Tôi tin rằng, khi lòng người có thảnh thơi, có an lành, thì những cỏ cây và từng ngọn gió cũng được thấm từng lời kinh thiết tha...

Tại sao chưa phân loại phim truyền hình?

Việt Nam hiện nay chỉ có phân loại phim đối với phim điện ảnh chiếu rạp. Còn phim truyền hình hoàn toàn chưa có sự phân loại.

Cáp treo Fansipan – Tình người trong gian khó

Trước những thử thách lớn, sự sẻ chia, đồng cam cộng khổ của những người Sun Group đã trở thành nguồn sức mạnh để tạo ra kỳ tích giữa đỉnh trời.

Tranh vẽ gánh hàng rong Hà Nội giành giải nhất cuộc thi ''Hà Nội là''

Các tác phẩm mang theo sự hòa hợp giữa truyền thống và hiện đại, từ hàng rong Hà Nội, những món ăn đặc sản đặc sắc cho đến cuộc sống Thủ đô...

Xem thêm