Đà Nẵng: Liên tiếp cấp cứu thành công nhiều ca bệnh nặng trong mùa dịch

0
Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng tiếp nhận và cấp cứu thành công cho rất nhiều ca bệnh trong thời điểm thành phố đang căng mình chống dịch.

Ngày 11/6, đại diện Khoa cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng cho biết, đơn vị  đã tiếp nhận và cấp cứu thành công cho rất nhiều ca bệnh nhờ người nhà chủ động đưa BN đi cấp cứu kịp thời.

Theo ông Dương Bảo Thạnh - Bs.CKI Trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí cho hay: “Có rất nhiều trường hợp bệnh nhân phải chạy đua với thời gian từng giây, nếu như không được chữa trị kịp thời sẽ rất có thể có nguy cơ bệnh trở nặng hoặc thậm chí là tử vong". 

Điển hình, bệnh nhân (BN) Nguyễn Văn B. (93 tuổi, trú tỉnh Quảng Nam) nhập viện trong tình trạng hôn mê, suy hô hấp. BN có bệnh nền tai biến mạch máu não, đái tháo đường. Sau quá trình thăm khám sơ bộ BN được chẩn đoán hôn mê khả năng do hạ đường máu/suy hô hấp cấp.

59631a21eb7f1f21466e

Khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng đã tiếp nhận và cấp cứu thành công cho rất nhiều ca bệnh nhờ người nhà chủ động đưa bệnh nhân đi cấp cứu kịp thời.

Ngay lập tức BN cần truyền đường kịp thời. Sau 1 phút xử trí BN đã tỉnh táo. BN được chụp Xquang tại giường, xét nghiệm huyết học, sinh hóa và được xác định BN là suy hô hấp cấp/viêm phổi nặng, hôn mê do hạ đường và đã được chỉ định chuyển HSCC tiếp tục điều trị.

Tương tự, BN Huỳnh Thị Nh. (75 tuổi, trú TP Đà Nẵng), có tiền sử suy tim hội chứng nút xoang bệnh lý, vào viện trong tình trạng tức ngực khó thở. Qua thăm khám bác sĩ bị phù phổi cấp, suy tim mất bù phải xử trí ngay dùng thuốc lợi tiểu đường tĩnh mạch, thở oxy, xquang tại giường, ecg tại giường, xét nghiệm sinh hóa. Sau quá trình xử trí bệnh nhân ổn và được cho nhập hồi sức cấp cứu xử trí tiếp.

Một trường hợp khác, BN bị tai nạn giao thông chấn thương sọ não (48 tuổi, Đà Nẵng) nhập viện. Sau quá trình thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết kết luận BN bị thiếu máu nặng, ngay lập tức được truyền máu cấp cứu kịp thời. Sau khi cơn nguy kịch được chỉ định nhập hồi sức cấp cứu tiếp tục điều trị.

z2545771487341_149001f30deae5cdd91e6663a10fed19

Công tác phòng dịch được bệnh viện kiểm soát kĩ để loại trừ các nguy cơ, loại bỏ tâm lý sợ dịch bệnh lây lan mà không đi khám.

Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng cho biết, do dịch bệnh, nhiều người lo ngại lây nhiễm dịch bệnh nên chủ quan không đi cấp cứu. Mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng nhiều bệnh nhân, đặc biệt là người cao tuổi mắc bệnh mãn tính, bắt buộc phải được tái khám định kỳ, hoặc các trường hợp bệnh nhân bị tai nạn.

Một số ca bệnh phải tái khám đúng thời gian, và được cấp cứu kịp thời nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng như suy tim sau nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não, viêm phổi nặng, tai nạn giao thông gây chấn thương sọ não, loét dạ dày tá tràng…

Vì thế, công tác phòng dịch được bệnh viện kiểm soát kĩ để loại trừ các nguy cơ, loại bỏ tâm lý sợ dịch bệnh lây lan mà không đi khám. Hệ thống phân luồng sàng lọc được thực hiện kĩ càng, có khu khám sàng lọc riêng biệt cho những người có yếu tố dịch tễ hoặc nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2.

Cùng đội ngũ y bác sĩ được xét nghiệm SARS-CoV-2 kết quả 100 % âm tính và đã được tiêm vắc xin, mỗi ngày đều khai báo y tế. Đội ngũ nhân viên y tế đảm bảo các yếu tố phòng dịch và sức khỏe tốt để phục vụ người dân đến khám và chữa trị bệnh được an toàn.

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Quảng Nam ban hành Bộ tiêu chí du lịch xanh

Có 6 bộ tiêu chí du lịch xanh dành cho khách sạn, homestay, khu nghỉ dưỡng, doanh nghiệp lữ hành, điểm du lịch dựa vào cộng đồng và điểm tham quan.

Xếp hạng 7 di tích lịch sử cấp tỉnh Bắc Giang

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ban hành Quyết định về việc xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh năm 2021.

Nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca

Bộ VH,TT&DL nhấn mạnh ca khúc Tiến quân ca là Quốc ca của Việt Nam. Pháp luật nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn, cản trở việc phổ biến tác phẩm này.

Cùng trải nghiệm du lịch Tây Ninh online

Ngành du lịch Tây Ninh giới thiệu vẻ đẹp của các sản phẩm du lịch đến đông đảo du khách qua chương trình trải nghiệm "du lịch Tây Ninh online".

Xem thêm

Quốc tế