Covid-19: WHO thông báo tin hiệu tích cực ở tất cả các khu vực trên thế giới

0
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, số ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu tuần qua lần đầu tiên giảm trong hơn 2 tháng. Về số ca tử vong, Đông Nam Á có mức giảm mạnh nhất.
Số ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu đang có xu hướng giảm.

Số ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu đang có xu hướng giảm.

Theo AP, WHO thông báo tất cả các khu vực trên toàn thế giới đều ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 giảm so với tuần trước đó. Đây là lần đầu tiên sau hơn 2 tháng, thế giới ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 giảm.

Số ca tử vong liên quan đến virus SARS-CoV-2 trong tuần qua cũng giảm xuống còn khoảng 62.000 ca, trong đó Đông Nam Á là khu vực có mức giảm mạnh nhất. Ngược lại, số người chết vì Covid-19 ở châu Phi đã tăng 7%.

Mỹ, Anh, Ấn Độ, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ là các quốc gia ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 cao nhất trong tuần qua. Nguyên nhân là do biến thể Delta lây lan mạnh, đến nay xuất hiện ở 180 quốc gia.

WHO cho biết, trẻ em và thanh thiếu niên là đối tượng ít bị ảnh hưởng Covid-19 so với người lớn. Số ca tử vong ở người dưới 24 tuổi chỉ chiếm chưa tới 0,5% số ca tử vong vì Covid-19 trên toàn cầu.

WHO từng tuyên bố rằng, chưa cần ưu tiên tiêm chủng cho trẻ em do sự thiếu hụt nguồn cung vaccine trên toàn cầu.

Campuchia là quốc gia mới nhất lên kế hoạch tiêm ngừa Covid-19 cho trẻ em trong độ tuổi từ 6 đến 11. Chiến dịch tiêm chủng cho trẻ em dự kiến bắt đầu từ ngày 17.9.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen nói, đây là biện pháp cần thiết để trẻ em có thể quay lại trường học một cách an toàn, sau một thời gian dài việc học tập bị gián đoạn vì dịch Covid-19.

Nguồn:http://danviet.vn/covid-19-who-thong-bao-tin-hieu-tich-cuc-o-tat-ca-cac-khu-vuc-tren-the-gioi-502021169952938.htm

Theo Đăng Nguyễn - AP (Dân Việt)

Bình luận

Khám phá vẻ đẹp tinh khôi mùa hoa Mộc Châu

Nếu ai đã từng đến Mộc Châu chắc hẳn không quên được những vẻ đẹp tuyệt sắc mùa hoa xứ lạnh.

Ralf Rangnick là ai?

Đối với người hâm mộ của giải Ngoại Hạng Anh, có lẽ ở thời điểm hiện nay câu hỏi “hot” nhất là: Huấn luyện viên mới thay thế cho Solskjaer là ai?

Castle Neuschwanstein: Lâu đài thực trong truyện cổ tích

Neuschwanstein là nguyên mẫu của tòa lâu đài trong logo bất hủ của hãng Walt Disney

Đại lễ tưởng niệm lần thứ 713 ngày Đức Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn

Đại lễ tưởng niệm lần thứ 713 Đức vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn và 10 năm ngày cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Tứ viên tịch.

Xem thêm

Quốc tế