Công ty TNHH LuxShare - ICT có 30 mẫu dương tính với Covid-19

0
Thông tin này được BQL các KCN tỉnh Bắc Giang phát đi trong một văn bản mới đây. Hiện các trường hợp này đang lưu trú tại địa phương (chưa được xét nghiệm lấy mẫu lần 2 để xét nghiệm sàng lọc).
Tin nên đọc

Theo thông tin từ BQL các KCN tỉnh Bắc Giang, qua tiếp nhận thông tin  từ đơn vị xét nghiệm Lạc Việt và báo cáo kết quả của Công ty TNHH LuxShare - ICT tại KCN Vân Trung và KCN Quang Châu, trong đó có khoảng 30 mẫu (mẫu gộp) dương tính với Covid-19.

Hiện các trường hợp này đang lưu trú tại địa phương (chưa được xét nghiệm lấy mẫu lần 2 để xét nghiệm sàng lọc).

Khau-Trang

Ông Nguyễn Văn Bắc, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang (thứ 3 từ trái qua) trao 10.000 khẩu trang y tế tới Công ty. Ảnh: Nguyễn Huyền

Trước tình hình trên, để công tác phòng chống dịch Covid-19 được hiệu quả, hạn chế tối đa nguy cơ lây lan trong cộng đồng, BQL các KCN tỉnh Bắc Giang đề nghị UBND các huyện, thành phố khẩn trương thực hiện ngay các biên pháp phòng chống dịch như: Khẩn trương. thần tốc rà soát toàn bộ các trường hợp là người của địa phương đang làm việc tại Công ty TNHH Luxshare - ICT (theo danh sách Công ty cung cấp); 

Cùng với đó, tiến hành cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm ngay tất cả các trường hợp trên theo quy định, hạn chế tối đa việc lây nhiễm ra cộng đồng.

Được biết, Công ty TNHH Luxshare ICT Việt Nam có khoảng 24.000 lao động. Thời gian vừa qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh, có khoảng 58% công nhân đang làm việc tại nhà máy; số lao động không làm việc chủ yếu nằm trong vùng cách ly hoặc đang thuộc diện cách ly y tế. Những trường hợp này sẽ được lãnh đạo Công ty hỗ trợ chi trả một phần lương.

Trốn cách ly

Ngày 3/2/2021, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết Công an huyện Việt Yên đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Vũ Xuân H. (25 tuổi, quê ở phường Hoàng Tiến, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương; công nhân Công ty TNHH Luxshare-ICT KCN Quang Châu; thuê trọ tại thôn Núi Hiểu, xã Quang Châu, huyện Việt Yên) về hành vi trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

----------------

Công ty TNHH Luxshare-ICT hoạt động trong lĩnh vực điện tử đầu tư mới tại tỉnh Bắc Giang từ tháng 3/2020, giải quyết việc làm cho 30.000 lao động (dự kiến năm 2021 tăng lên 50.000 lao động), doanh thu hơn 33 nghìn tỷ đồng.

 

Chí Kiên

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Công nhận Di tích quốc gia đối với mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân

Bộ trưởng Bộ VHTTDL đã ký Quyết định công nhận xếp hạng Di tích quốc gia đối với di tích lịch sử mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân.

Bạn muốn hẹn hò: Chàng trai không biết “thả thính” rước vợ hiền sau 5 tháng được mai mối

Tại phiên bản ngoại truyện ”Bạn muốn hẹn hò”, MC Quyền Linh kết nối với cặp đôi Văn Được - Hồng Loan đã kết hôn sau 5 tháng tham gia chương trình.

“Tiểu tam” Han So Hee rơi vào “lưới tình” của “mỹ nam đẹp hơn hoa” Song Kang

Cô nàng tiểu tam nổi tiếng của “Thế giới hôn nhân” sắp bị cuốn vào lưới tình của Song Kang trong bộ phim truyền hình mới của JTBC “Nevertheless”.

Ốc Thanh Vân khâm phục ý chí của người vợ lo toan mọi việc để chồng 70 tuổi yên tâm lấy bằng Thạc sĩ

Câu chuyện về người vợ vừa lo việc nhà, vừa lo cho chồng 70 tuổi học hết thạc sĩ gây ấn tượng với khán giả.

Xem thêm