Công bố các trường hợp ra Đà Nẵng, vào Quảng Nam không bị cách ly

0
Những trường hợp ra Đà Nẵng và vào Quảng Nam (không cách ly) phải có giấy xét nghiệm âm tính trong 72 giờ, không dừng, không đỗ trên đường di chuyển...

Ngày 1/8, UBND tỉnh ban hành Công văn 4889/UBND-KGVX về tăng cường quản lý người ra, vào khi thành phố Đà Nẵng thực hiện cách ly theo Chỉ thị 16/CT-TTg.

UBND tỉnh yêu cầu các Sở, Ban, ngành; UBND/Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố; UBND/Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các xã, phường, thị trấn; các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh; các tổ chức, cá nhân có liên quan thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 4596/UBND-KGVX ngày 22/7/2021.

IMG_20210718_080008

Công bố các trường hợp ra Đà Nẵng, vào Quảng Nam không bị cách ly phải có giấy xét nghiệm âm tính trong 72 giờ, không dừng, không đỗ trên đường di chuyển... 

Những trường hợp ra Đà Nẵng và vào Quảng Nam (không cách ly), gồm: Những trường hợp quy định tại Chỉ thị số 16/CT-TTr ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 2601/VPCP-KGVX ngày 03/4/2020 của Văn phòng Chính phủ.

Người phải đi khám chữa bệnh (có giấy hẹn của cơ sở y tế); dự tang lễ: tứ thân phụ mẫu, anh chị em ruột, con ruột (có giấy xác nhận của địa phương nơi lưu trú); du học sinh phải đi khám sức khỏe, phỏng vấn theo lịch hẹn để đi học tập ở nước ngoài; người đi tiêm vaccine theo lịch hẹn (người từ Đà Nẵng vào Quảng Nam tiêm vaccine và ngược lại);

Người từ Đà Nẵng vào Quảng Nam và ngược lại làm những công việc không thể trì hoãn, công việc cần thiết, cấp bách (lắp đặt máy móc, thi công các công trình…) với các đối tác. Các trường hợp đặc biệt khác do UBND tỉnh Quảng Nam xem xét, quyết định.

Các trường hợp nêu trên phải được sự thống nhất của UBND/Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố Đà Nẵng; Có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (theo phương pháp RT-PCR hoặc Test nhanh kháng nguyên) trong vòng 72 giờ kể từ khi lấy mẫu; Tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc “01 cung đường, 02 điểm đến”, không dừng, không đỗ trên đường di chuyển;

Hạn chế tối đa tiếp xúc, giao tiếp với người khác tại điểm đến (Quảng Nam hoặc Đà Nẵng); Khai báo y tế theo đúng quy định, thực hiện nghiêm 5K; Cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Bảo vệ cao nhất quyền nhân thân của tác giả, bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm

Đây là ý kiến của ĐBQH Dương Văn Phước (đoàn Quảng Nam) khi góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Từ ngày mai (27/10), ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá xem hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út.

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế