Chồng và con của nữ điều dưỡng viên bệnh viện Minh An dương tính với SARS-CoV-2

0
Nghệ An xác định thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, đây là chồng và con của nữ điều dưỡng viên bệnh viện Minh An đã được công bố trước đó.

Tối ngày 27/7, thông tin từ ngành y tế Nghệ An cho biết trên địa bàn vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. Hai trường hợp mới là chồng và con của nữ điều dưỡng viên làm việc tại BVĐK Minh An, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An đã được công bố trước đó.

9999

Hiện bệnh viện Minh An với gần 200 cán bộ, nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đã được tạm thời phong tỏa.

Các trường hợp gồm: H.V.C (SN 1992) là lái xe đường dài trú tại xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu. Đây là chồng của bệnh nhân T.T.T đã được công bố sáng cùng ngày. Trong vòng 1 tuần trở lại đây anh C có lái xe chở hàng đi các tỉnh Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nam. Ngày 27/7 anh được cách ly tập trung, test nhanh cho kết quả 2 lần đều dương tính. Sau đó được lấy mẫu gửi CDC cho kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ 2 là H.T.Q.N (SN 2019) ở xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu. Đây là con của bệnh nhân T.T.T đã được công bố cùng ngày. Ngày 27/7 cháu N được cách ly tập trung, test nhanh cho kết quả 2 lần đều dương tính. Sau đó được lấy mẫu gửi CDC cho kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tính đến nay trên địa bàn Nghệ An đã ghi nhận 193 BN trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở 14 địa phương trên địa bàn tỉnh.

Theo Tiến sĩ Nguyễn Văn Định – GĐ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An, ngay sau khi phát hiện các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới tại địa phương, ngành y tế cùng các cơ quan chức năng khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan đồng thời phong tỏa bệnh viện Minh An với gần 200 cán bộ, nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại đây.

Bệnh viện Minh An nằm ngay bên quốc lộ 1A nên có rất nhiều lái xe đường dài vận chuyển hàng hóa qua đây đã vào thực hiện test nhanh Covid-19. Có 9 tài xế được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 khi thực hiện test nhanh tại bệnh viện này.

Quang Phong

Bình luận

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Xem thêm