Cảnh cáo Phó trưởng khoa Bệnh viện Nội tiết vì xúc phạm danh dự nhiều người

0
Mới đây, Bệnh viện Nội tiết Bắc Giang đã ban hành Quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Đặng Trần Trung (Phó trưởng khoa) Hồi sức cấp cứu.

Cảnh cáo Phó trưởng khoa vì xúc phạm danh dự nhiều người

Ngày 3/8/2021, Bệnh viện Nội tiết Bắc Giang đã ban hành quyết định kỷ luật số 127/QĐ-BVNT, quyết định thi hành kỷ luật đối với viên chức.

Theo đó, Bệnh viện Nội tiết Bắc Giang đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Đặng Trần Trung - Phó Trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Nội tiết bằng hình thức "Cảnh cáo".

Theo quyết định của Bệnh viện Nội tiết Bắc Giang lý do được đưa ra đó là "ông Đặng Trần Trung nhắn tin trên mạng xã hội (Zalo) xúc phạm danh dự, nhân phẩm, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của nhiều người".

Chính vì vậy Bệnh viện Nội tiết Bắc Giang nhận định rằng ông Trung đã vi phạm vào những điều viên chức không được làm quy định tại khoản 5 Điều 19 của Luật viên chức số 58/2010/QH12; Vi phạm thông qua mạng xã hội có tính chất, mức độ, tác hại lớn, tác động ngoài phạm vi nội bộ, gây dư luận xấu dẫn tới hậu quả nghiêm trọng quy định tại mục b, khoản 2, Điều 6, Nghị Định số 112/2020/NĐ-CP ngày 18/9/2020.

3

Bệnh viện Nội tiết Bắc Giang. (Ảnh Báo Bắc Giang)

Trước đó vào tháng 7/2021, ông Đặng Trần Trung - Phó Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Nội tiết Bắc Giang đã bị 2 người tố cáo về hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhiều người tại Bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh Bắc Giang.

Xác minh thông tin vu khống

Theo nguồn tin của Pháp luật Plus mới đây người tố cáo là ông V.V.H đã tiếp tục gửi đơn đến Công an tỉnh Bắc Giang tố cáo ông Đặng Trần Trung - Phó Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Nội tiết Bắc Giang về hành vi "vu khống".

Theo đơn thư của ông V.V.H nêu: "Vào hồi 12h45 ngày 05/07/2021, trên Zalo nhóm "Nhận văn bản BVDCI" thuộc Bệnh viện Dã chiến số 1 tỉnh Bắc Giang, tôi nhận được tin nhắn của bác sỹ Đặng Trần Trung - Phó trưởng khoa Hồi sức cấp cứu thuộc Bệnh viện Nội tiết tinh Bắc Giang vô có có lời lẽ xúc phạm, lăng mạ tới uy tín, danh dự và nhân phẩm của cá nhân tôi, cho tôi là có lợi ích trong nhập thuốc, trong khi Chủ tịch Hội đồng thuốc là Giám đốc, là nói sai, xúc phạm danh dự tôi.

Bác sỹ Đặng Trần Trung thách tôi kiện. Xúc phạm tôi về lối sống và sỉ nhục tôi gọi tôi là súc vật, là "mất dạy với nhân dân" mà không có bằng chứng cho tôi là lưu manh, là lũ chó, và rất nhiều lời lẽ thô tục không chấp nhận được như: "liếm chỗ không đàng hoàng của cháu Liên". Cùng trưởng khoa Dược làm việc mất dạy, quan hệ bất chính. Đây là hành vi vi "vu khống" đối với tôi và Trưởng khoa Dược.

Do đó tôi làm đơn này kính đề nghị Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang thụ lý điều tra làm rõ, bác sỹ Đặng Trần Trung vu khống và làm nhục tôi".

Để khách quan thông tin tới bạn đọc, Phóng viên Pháp luật Plus đã liên hệ với ông Từ Quốc Hiệu - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Giang. Ông Hiệu cho biết: "Việc này anh liên hệ với bên Thanh tra Sở Y tế, việc này đã được giao cho Thanh tra giải quyết rồi".

Tại một khía cạnh khác trao đổi với Phóng viên Pháp luật Plus ông Hoàng Xuân Thức - Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Bắc Giang cho biết: "Đúng là đã có quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với bác sỹ Trung. Trong thời gian phục vụ tại Bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh Bắc Giang, hôm đó bác sỹ Trung được nghỉ. Tuy nhiên khi ở nhà lại sử dụng rượu. Sau đó có nhắn tin lên nhóm Zalo của Bệnh viện dã chiến số 1. Lúc này tại Bệnh viện dã chiến số 1 không chỉ có bác sỹ của Bệnh viện Nội tiết mà có cả các bác sỹ thuộc các Bệnh viện khác nữa. Có 2 người tố cáo bác sỹ Trung cùng công tác tại Bệnh viện nội tiết Bắc Giang. Việc này Bệnh viện cũng đã báo cáo Sở Y tế. Trước đây những người này không có xích mích gì. Bác sỹ V.H.H cho rằng bác sỹ Trung vu khống mình và gửi đơn đến các cơ quan khác để giải quyết".

Thiết nghĩ cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang cần nhanh chóng vào cuộc, giải quyết dứt điểm vụ việc. Đồng thời có câu trả lời thoả đáng đối với bác sỹ V.H.H tránh để khiếu kiện kéo dài. 

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Hải Đăng

Bình luận

Bảo vệ cao nhất quyền nhân thân của tác giả, bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm

Đây là ý kiến của ĐBQH Dương Văn Phước (đoàn Quảng Nam) khi góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Từ ngày mai (27/10), ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá xem hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út.

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế