Cần Thơ số ca nhiễm Covid-19 vẫn tăng mỗi ngày, đã điều trị khỏi 35 ca

0
Tối ngày 21/7, TP Cần Thơ ghi nhận có 47 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng người nhiễm từ 8/7 đến nay là 264 người.

Ông Phạm Phú Trường Giang, phó GĐ Sở Y tế cho biết trong 47 ca nhiễm mới có; 6 trường hợp phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc tại cơ sở y tế. 23 trường hợp là F1 của các ca bệnh đã công bố trước đó. 5 trường hợp trong khu cách ly, phong tỏa và 13 trường hợp được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc trọng điểm.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và các Trung tâm Y tế quận huyện phối hợp lực lượng công an khẩn trương rà soát, truy vết, khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm, cách ly các trường hợp liên quan, (đã truy vết 147 F1, 26 F2 liên quan và đang tiếp tục điều tra, truy vết), đồng thời tiến hành phun khử khuẩn các địa điểm liên quan theo quy định. Các trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 đã được chuyển đến các cơ sở y tế cách ly và điều trị.

Được biết ngày 21/7, các cơ sở y tế trên địa bàn đã thực hiện xét nghiệm nhanh 2.381 test và xét nghiệm RT-PCR cho 2.102 trường hợp.

2. BO DOI QK9

Lực lượng bộ đội phòng Hoá học QK9 đã dùng xe đặt chủng tiến hành phun hoá chất khử trùng, làm sạch các trục đường

Về công tác điều trị, đến nay Cần Thơ đã điều trị khỏi 35 ca mắc Covid-19. Tính đến thời điểm này, trên địa bàn thành phố đã kích hoạt 2 bệnh viện dã chiến tại Trung tâm Y tế quận Bình Thủy và Cái Răng.

Chiều cùng ngày, lực lượng bộ đội phòng Hoá học QK9 đã dùng xe đặt chủng tiến hành phun hoá chất khử trùng, làm sạch các trục đường, khu vực lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 tại 3 quận trung tâm thành phố là Ninh Kiều, Bình Thuỷ và Cái Răng.

Trước đó, ngày 20/07, có Cần Thơ 2 trường hợp tử vong do lớn tuổi và có bệnh nền.

Trần Hữu Lễ

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Sa Pa – Cuộc chuyển mình trong mây trắng

Đã có thời, chính quyền Sa Pa phải trải nệm ra trường học trên thị xã để đón khách du lịch vì không đủ cơ sở lưu trú.

Cuộc thi Piano Nghệ thuật Hà Nội 2021 - Tìm kiếm những tài năng trẻ

Cuộc thi Piano Nghệ thuật Hà Nội 2021 do Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội tổ chức là cuộc thi ý nghĩa, thu hút nhiều quan tâm của các bạn trẻ.

Xin ý kiến các CLB về tổ chức các giải đấu

VPF gửi văn bản đến các cổ đông và CLB về phương án tiếp tục tổ chức các Giải bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia 2021

Huyền tích về Vương quốc cổ dưới lòng đất Shambhala- nơi “Chúa tể của thế giới” sẽ xuất hiện

Trong Phật giáo, vương quốc huyền thoại Shambhala là một trong những nơi linh thiêng thần bí. Nhiều người tin rằng vương quốc này nằm sâu bên dưới lòng Trái đất.

Xem thêm