Cần Thơ: Ca dương tính Covid-19 về từ Bắc Giang ít có khả năng lây lan ngoài cộng đồng

0
Bác sĩ Phạm Phú Trường Giang, Phó GĐ SYT Cần Thơ cho biết trường hợp về từ Bắc Giang dương tính với Covid-19 ít có khả năng lây lan ngoài cộng đồng.

Theo thông tin, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Cần Thơ thông báo kết quả xét nghiệm lần 3 bằng phương pháp PCR do Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh TP Cần Thơ thực hiện vào ngày 24/6/2021 đối với bệnh nhân N.Q.N, sinh năm 1957, tại khu cách ly quận Bình Thủy đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân này ngụ tại khu dân cư 91B, KV6, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, sau khi đi công tác từ tỉnh Bắc Giang về TP Cần Thơ, khai báo y tế tại Trạm Y tế phường và được đưa đi cách ly tại Khu cách ly tập trung quận Bình Thủy vào ngày 11/6/2021.

Kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1 vào ngày 11/6/2021 và lần 2 vào ngày 13/6/2021 đều âm tính. Đến ngày 24/6/2021 (ngày cách ly thứ 14) được tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần 3: kết quả dương tính SARS-CoV-2. Ông NQN được chuyển đến Bệnh viện Lao và Bệnh phổi TP Cần Thơ cách ly, điều trị theo quy định. Hiện tại tình trạng sức khỏe ổn định.

Cũng theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19, ngay khi có kết quả xét nghiệm của trường hợp này, ngành Y tế đã khẩn trương rà soát các trường hợp F1, F2 và xét nghiệm lần 1, tất cả đều âm tính. Hiện tại Trung tâm CDC tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm và tiến hành cách ly, giám sát và phun xịt hóa chất khử khuẩn nơi nhà ở, Công ty ông N để đảm bảo an toàn theo quy định.

Lực lượng đã truy vết các trường hợp F1, F2, kết quả lần 1 đều âm tính

Lực lượng đã truy vết các trường hợp F1, F2, kết quả lần 1 đều âm tính.

Mặc dù, nhận định trường hợp ông N.Q.N ít có khả năng lây lan ngoài cộng đồng. Nhưng Ban chỉ đạo thành phố phòng, chống dịch COVID-19 đã họp khẩn cấp và chỉ đạo các ban ngành đoàn thể chuyển sang trạng thái phòng, chống dịch ở mức cao hơn và áp dụng các biện pháp ngăn chặn, truy vết phát hiện, cách ly, khoanh vùng dập dịch triệt để và chuẩn bị phương án cho các tình huống dịch bệnh phức tạp có thể xảy ra.

Đồng thời kêu gọi mọi người dân hãy bình tĩnh, không hoang mang, tiếp tục nâng cao ý thức cảnh giác phòng bệnh, trung thực trong khai báo y tế và chủ động thông báo cho chính quyền địa phương khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ nhập cảnh trái phép hoặc đi về từ vùng có dịch, thực hiện nghiêm túc Thông điệp “5K” của Bộ Y tế.

Cập nhật danh sách các địa phương có dịch COVID-19 và hướng dẫn cách ly đối với người từ các địa phương khác về TP Cần Thơ trên website: https://cdccantho.vn/; không chia sẻ, lan truyền thông tin chưa chính thống, chưa được cơ quan chức năng kiểm chứng, gây hoang mang dư luận.

Trần Hữu Lễ

Loading...

Bình luận

Chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa

Chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa

0
“Gặp nhau cuối năm”, “Bừng sáng Việt Nam”, “Tự hào Thể thao Việt Nam”, “Mùa đoàn tụ 2022 ”… là chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa đêm 29 Tết (31/1/2022).

Chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa

“Gặp nhau cuối năm”, “Bừng sáng Việt Nam”, “Tự hào Thể thao Việt Nam”, “Mùa đoàn tụ 2022 ”… là chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa đêm 29 Tết (31/1/2022).

Làng bánh đa hơn 300 tuổi chạy đua với Tết

Những chiếc bánh đa được làm từ gạo trắng, vừng đen…là niềm tự hào, đặc sản nổi tiếng 300 năm qua của làng Vĩnh Đức...

Vĩnh Phúc: Rộn ràng sắc xuân đón Tết Nhâm Dần

Khi những cánh hoa anh đào trên đỉnh Tây Thiên đua nhau khoe sắc báo hiệu mùa Xuân về. Vĩnh Phúc những ngày này rộn ràng đến lạ...

Bệnh nhân, y bác sĩ du xuân tại đường hoa bên trong Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy khai mạc Đường hoa Xuân với chủ đề "Xuân 3 miền" nhằm mang đến không khí Tết cho những bệnh nhân, thân nhân và nhân viên y tế...

Xem thêm