Cách ly, lấy mẫu xét nghiệm trường hợp người phụ nữ từ Bình Dương về Nghệ An có biểu hiện ho, sốt

0
Từ Bình Dương trở về nhà ở huyện Quỳnh Lưu, người phụ nữ có biểu hiện ho, sốt. Trường hợp này đang được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Ngày 3/6, Ban phòng chống, dịch Covid-19 xã Quỳnh Yên, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An có thông báo khẩn về việc tăng cường thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 sau khi có 1 trường hợp trên địa bàn đi lao động từ tỉnh Bình Dương trở về có biểu hiện ho, sốt, chóng mặt.

Theo đó, trường hợp này là chị H.T.L (trú tại xã Quỳnh Yên, huyện Quỳnh Lưu). Sáng ngày 3/6, chị H.T.L có biểu hiện ho, sốt, chóng mặt nên đã chủ động đến BVĐK huyện Quỳnh Lưu để khám chữa bệnh. Trong quá trình khai báo y tế, công dân này có đi lao động ở tỉnh Bình Dương và trở về địa phương vào ngày 25/5.

6789

Trường hợp người đàn ông từ Hưng Yên về Nghệ An có biểu hiện ho, sốt đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Ngay sau đó, BVĐK huyện Quỳnh Lưu đã cho công dân H.T.L và người thân trong gia đình tạm thời cách ly tại BVĐK huyện Quỳnh Lưu và đã lấy mẫu xét nghiệm.

Trong lúc chờ kết quả, Ban phòng, chống dịch Covid-19 xã Quỳnh Yên đề nghị những công dân đi lao động cùng, trực tiếp tiếp xúc với công dân H.T.L thì tạm thời ở nhà không đi ra ngoài tiếp xúc gần với mọi người để chờ kết quả.

Đồng thời thực hiện phun khử khuẩn tại khu vực nhà công dân H.T.L. Trong quá trình chờ kết quả cũng đề nghị mọi người dân sinh hoạt bình thường không hoang mang, dao động. Tích cực phối hợp với ban chỉ đạo để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch.

Trước đó vào chiều 2/6, ông T.D.V (56 tuổi), từ quê ở thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên), bắt xe khách vào thăm cháu ở phường Cửa Nam, TP Vinh. Ông sau đó bị sốt cao, uống thuốc hạ nhiệt nhưng không giảm. Tối cùng ngày, ông đến trạm y tế khai báo.

Trong khi đó, do xuất hiện nhiều ca bệnh Covid-19, thị xã Mỹ Hào (tỉnh Hưng Yên), đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ ngày 10/5. Đến ngày 31/5, thị xã này chuyển qua thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15.

Nhận thấy bệnh nhân có yếu tố dịch tễ, ngay trong đêm các nhân viên y tế đã phải tiến hành truy vết, phun khử khuẩn và đưa bệnh nhân đến cách ly điều trị đồng thời lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả lần một cho thấy, người này âm tính với virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, nhân viên y tế sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ trường hợp này.

Quang Phong

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tri ân - Ân nặng nghĩa tình

"Tri ân - Ân nặng nghĩa tình" là tên CD ca nhạc vừa được ấn hành vào 9/2021, dịp kỷ niệm 5 năm ngày ra mắt Tạp chí điện tử Tri Ân

Ca khúc "Tri Ân - Ân nặng nghĩa tình"

Tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên công tác tại Tạp chí điện tử Tri Ân dù trải qua nhiều thử thách, khó khăn, nhưng sẽ cố gắng vượt qua...

Canh bạc tinh yêu tập 79: Lương Thế Thành thoát chết sau vụ tai nạn xe kinh hoàng

Trong tập 79 của “Canh bạc tình yêu”, Đăng Duy bị mẹ kế hãm hại, gặp tai nạn xe nghiêm trọng. Chiếc xe bị cắt thắng.

Đặc sắc nghi lễ “Ma Cỏ” rước tổ tiên về nhà thờ cúng của người Lô Lô

Nghi lễ hóa thân thành Ma Cỏ để rước tổ tiên về nhà cúng tế của người Lô Lô ở huyện Bảo Lạc, Bảo Lâm đã tồn tại từ xa xưa...

Xem thêm