Bệnh viện HNĐK Nghệ An: Chỉ tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu

0
Bắt đầu từ hôm nay 05/11, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa (HNĐK) Nghệ An sẽ hạn chế tiếp nhận bệnh nhân, ưu tiên cho bệnh nhân cấp cứu.

Tối ngày 4/11, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An vừa tiếp tục xuất hiện 02 F0 liên quan đến Khoa Nội tiết và Khoa Phẩu thuật tim mạch lồng ngực. Như vậy, đến thời điểm này, đã có 11F0 liên quan đến các khoa của Bệnh viện.

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn ra khá phức tạp tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, tối 4/11, PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế - P.Chỉ huy PC dịch tỉnh Nghệ An đã làm việc với lãnh đạo và các khoa phòng liên quan.

bbb-1123.

Liên tiếp phát hiện 11 F0 liên quan đến bệnh viện lớn nhất Nghệ An.

Căn cứ và tình hình thực tế tại bệnh viện, lãnh đạo ngành Y tế Nghệ An yêu cầu Bệnh viện khẩn trương triển khai những giải pháp cấp bách để khống chế dịch bệnh.

Theo đó, từ ngày 5/11, Bệnh viện chỉ được tiếp nhận các bệnh nhân cấp cứu vào điều trị. Riêng hoạt động khám ngoại trú vẫn diễn ra bình thường, nhưng phải đảm bảo nghiêm ngặt, đúng quy định về phòng dịch.

Đối với các khoa từ tầng 4 đến tầng 7: Bệnh viện phải bố trí 1 “khu vực sạch” để tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu khi vào điều trị. Các khu điều trị còn lại thực hiện phương châm “nội bất xuất, ngoại bất nhập” trong vòng 7 ngày.

Các Khoa từ tầng 3 trở xuống, thực hiện nghiêm ngặt các quy định về phòng dịch. Đối với các bệnh nhân ra viện cần báo ngay với địa phương nơi bệnh nhân trở về để triển khai công tác phòng dịch theo quy định.

252009022_1585598801792435_5622827746521897882_n

Từ hôm nay, bệnh viện HNĐK Nghệ An chỉ tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu.

Cán bộ, nhân viên y tế làm việc tại bệnh viện, thực hiện “3 tại chỗ”, hạn chế tối đa việc tiếp xúc, đi lại và cần ứng dụng công nghệ thông tin để trao đổi công việc.

Đồng thời, Bệnh viện phải tạo mọi điều kiện tốt nhất, đảm bảo về ăn uống cho cán bộ, nhân viên, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân trong khu vực phong tỏa. Nếu thiếu nhân lực, cần thiết đề xuất các lực lượng khác hỗ trợ nhu yếu phẩm, suất ăn…Dừng ngay việc đi lại bằng thang máy và các hoạt động không thiết yếu trong bệnh viện.

Nguyễn Nam

Loading...

Bình luận

Chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa

Chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa

0
“Gặp nhau cuối năm”, “Bừng sáng Việt Nam”, “Tự hào Thể thao Việt Nam”, “Mùa đoàn tụ 2022 ”… là chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa đêm 29 Tết (31/1/2022).

Chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa

“Gặp nhau cuối năm”, “Bừng sáng Việt Nam”, “Tự hào Thể thao Việt Nam”, “Mùa đoàn tụ 2022 ”… là chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa đêm 29 Tết (31/1/2022).

Làng bánh đa hơn 300 tuổi chạy đua với Tết

Những chiếc bánh đa được làm từ gạo trắng, vừng đen…là niềm tự hào, đặc sản nổi tiếng 300 năm qua của làng Vĩnh Đức...

Vĩnh Phúc: Rộn ràng sắc xuân đón Tết Nhâm Dần

Khi những cánh hoa anh đào trên đỉnh Tây Thiên đua nhau khoe sắc báo hiệu mùa Xuân về. Vĩnh Phúc những ngày này rộn ràng đến lạ...

Bệnh nhân, y bác sĩ du xuân tại đường hoa bên trong Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy khai mạc Đường hoa Xuân với chủ đề "Xuân 3 miền" nhằm mang đến không khí Tết cho những bệnh nhân, thân nhân và nhân viên y tế...

Xem thêm