Bắc Ninh: Ưu tiên tiêm vaccine cho nhóm đối tượng vận chuyển hàng hóa

0
UBND tỉnh Bắc Ninh có văn bản về việc triển khai tiêm vaccine ưu tiên cho các đối tượng làm việc trong lĩnh vực lưu thông vận tải hàng hóa, logistic.

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có văn bản về việc triển khai tiêm vaccine ưu tiên cho các đối tượng làm việc trong lĩnh vực lưu thông vận tải hàng hóa, logistic.

Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải và các đơn vị có liên quan triển khai tiêm vaccine ưu tiên cho các đối tượng làm việc trong lĩnh vực lưu thông vận tải hàng hóa, logistic.

Người lao động trong ngành giao thông vận tải được ưu tiên vaccine COVID-19, đặc biệt là lái xe kinh doanh vận tải hàng hóa, người phục vụ xe, tàu hỏa, thuyền viên tàu thủy, nhân viên bốc, xếp dỡ hàng hóa, nhân viên vận tải liên tỉnh, người lao động tại các cảng thủy, bến thủy nội địa, bến xe, nhà ga,… để tạo điều kiện lưu thông hàng hóa thông suốt, hiệu quả, an toàn.

a4a8beeb-efba-4b9f-b348-0febcd04e803-1607.

Ảnh minh họa.

Tỉnh Bắc Ninh giao các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các doanh nghiệp có liên quan có biện pháp kiểm soát chặt chẽ tại điểm đầu và điểm cuối trong chuỗi cung ứng, lưu thông, vận chuyển hàng hóa, đồng thời chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong hoạt động vận tải.

Ngày 13/10, tỉnh Bắc Ninh ghi nhận thêm 5 ca mắc mới COVID-19 đã được cách ly y tế tập trung.

Trong đó, phường Võ Cường (TP Bắc Ninh) ghi nhận 03 ca; thị xã Từ Sơn ghi nhận 1 ca tại Khu Yên Lã (phường Tân Hồng) và huyện Tiên Du ghi nhận 1 ca tại thôn Đông, xã Hoàn Sơn.

Tính đến 18h ngày 13/10, toàn tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 1.894 ca mắc COVID-19.

Phương Nhi

Bình luận

Cú chuyển mình ấn tượng của đảo Ngọc

Phú Quốc là thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam có vị trí đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh...

Khám phá vẻ đẹp tinh khôi mùa hoa Mộc Châu

Nếu ai đã từng đến Mộc Châu chắc hẳn không quên được những vẻ đẹp tuyệt sắc mùa hoa xứ lạnh.

Ralf Rangnick là ai?

Đối với người hâm mộ của giải Ngoại Hạng Anh, có lẽ ở thời điểm hiện nay câu hỏi “hot” nhất là: Huấn luyện viên mới thay thế cho Solskjaer là ai?

Castle Neuschwanstein: Lâu đài thực trong truyện cổ tích

Neuschwanstein là nguyên mẫu của tòa lâu đài trong logo bất hủ của hãng Walt Disney

Xem thêm

Quốc tế