Bắc Ninh tiêm vắc xin Covid-19 cho 21.000 công nhân

0
Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh vừa tổ chức 03 đoàn tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 cho cán bộ, công nhân làm việc tại các Khu công nghiệp trong tỉnh.

Thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bắc Ninh, từ ngày 1/6, Sở Y tế đã tổ chức 03 đoàn tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 cho cán bộ, công nhân làm việc tại các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

cdcâ.JPG

Bác sĩ đang  kiểm tra huyết áp và đo nhiệt độ cho một công nhân Công ty Foxconn trước khi tiêm. (Ảnh: Báo Bắc Ninh)

Ba đoàn tiêm chủng của Sở Y tế có tổng số hơn 70 cán bộ y tế từ các đơn vị chuyên môn của tỉnh như: Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Sản Nhi, Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng…. Bên cạnh đó, các cán bộ y bác sỹ, sinh viên tình nguyện cũng được huy động và tham gia tiêm chủng.

Theo kế hoạch, các đoàn tiêm vắc xin sẽ tập trung tiêm phòng cho 15.000 công nhân trong nhà máy Samsung và 6.000 công nhân của Tập đoàn Khoa học kỹ thuật Hồng Hải Foxcom. Tổng số công nhân sẽ được tiêm vắc xin Covid-19 trong đợt này lên đến 21.000 lao động.

cdc.JPG (1)

Bác sĩ đang tiêm vắc xin Covid-19 cho một công nhân. (Ảnh: Báo Bắc Ninh)

Quá trình thực hiện tiêm chủng, lực lượng chức năng sẽ chia thành các bộ phận gồm: khám sàng lọc, nhập liệu, tiêm, theo dõi sức khỏe … Các bộ phận sẽ được phân tách tại nhiều khu vực khác nhau dưới sự sắp xếp giãn cách, đảm bảo các quy định an toàn tiêm chủng.

Trước khi được tiêm vắc xin, mỗi công nhân sẽ được khai báo y tế, khám sàng lọc, tư vấn và yêu cầu ở lại theo dõi 30 phút sau khi tiêm và tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong những ngày tiếp theo...

Toàn bộ quá trình, Sở Y tế cùng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Ninh sẽ tổ chức các đoàn kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị, tổ chức nhằm đảm bảo mọi điều kiện an toàn tiêm chủng.

Được biết, sau đợt tiêm vắc xin này, các công nhân sẽ được sắp xếp nơi ở và tham gia vào quy trình làm việc khép kín của các công ty trong thời gian dịch còn diễn biến phức tạp.

Gia Hải

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Mauritius - Thiên đường trên trái đất

Với các đầm phá màu ngọc lam, miệng núi lửa, đầm lầy ẩm ướt... Mauritius có một loạt các cảnh quan khiến các quốc gia ghen tị...

Sâu thẳm cao nguyên đá

Xe lướt qua những cung đường ngoằn ngoèo, cả đoàn ồ lên. Trước mắt họ là những vách núi đá dựng đứng, mênh mông là đá...

Ghé thăm xứ Mường mây trời giăng mờ thung lũng

Thiên nhiên ban tặng cho Hòa Bình rất nhiều phong cảnh hùng vĩ tráng lệ, quanh năm mây mờ bảng lảng các thung lũng, ngọn thác tung bọt, hang động kì bí.

Gìn giữ tiếng hát bản làng cho thế hệ mai sau

Trong nhịp sống đô thị, gìn giữ những văn hóa truyền thống đẹp, trong đó có dân ca địa phương không phải là điều dễ dàng...

Xem thêm