Bắc Ninh tiêm vắc xin Covid-19 cho 21.000 công nhân

0
Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh vừa tổ chức 03 đoàn tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 cho cán bộ, công nhân làm việc tại các Khu công nghiệp trong tỉnh.

Thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bắc Ninh, từ ngày 1/6, Sở Y tế đã tổ chức 03 đoàn tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 cho cán bộ, công nhân làm việc tại các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

cdcâ.JPG

Bác sĩ đang  kiểm tra huyết áp và đo nhiệt độ cho một công nhân Công ty Foxconn trước khi tiêm. (Ảnh: Báo Bắc Ninh)

Ba đoàn tiêm chủng của Sở Y tế có tổng số hơn 70 cán bộ y tế từ các đơn vị chuyên môn của tỉnh như: Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Sản Nhi, Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng…. Bên cạnh đó, các cán bộ y bác sỹ, sinh viên tình nguyện cũng được huy động và tham gia tiêm chủng.

Theo kế hoạch, các đoàn tiêm vắc xin sẽ tập trung tiêm phòng cho 15.000 công nhân trong nhà máy Samsung và 6.000 công nhân của Tập đoàn Khoa học kỹ thuật Hồng Hải Foxcom. Tổng số công nhân sẽ được tiêm vắc xin Covid-19 trong đợt này lên đến 21.000 lao động.

cdc.JPG (1)

Bác sĩ đang tiêm vắc xin Covid-19 cho một công nhân. (Ảnh: Báo Bắc Ninh)

Quá trình thực hiện tiêm chủng, lực lượng chức năng sẽ chia thành các bộ phận gồm: khám sàng lọc, nhập liệu, tiêm, theo dõi sức khỏe … Các bộ phận sẽ được phân tách tại nhiều khu vực khác nhau dưới sự sắp xếp giãn cách, đảm bảo các quy định an toàn tiêm chủng.

Trước khi được tiêm vắc xin, mỗi công nhân sẽ được khai báo y tế, khám sàng lọc, tư vấn và yêu cầu ở lại theo dõi 30 phút sau khi tiêm và tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong những ngày tiếp theo...

Toàn bộ quá trình, Sở Y tế cùng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Ninh sẽ tổ chức các đoàn kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị, tổ chức nhằm đảm bảo mọi điều kiện an toàn tiêm chủng.

Được biết, sau đợt tiêm vắc xin này, các công nhân sẽ được sắp xếp nơi ở và tham gia vào quy trình làm việc khép kín của các công ty trong thời gian dịch còn diễn biến phức tạp.

Gia Hải

Bình luận

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Đảo muối kỳ lạ nổi bồng bềnh ở Biển Chết

Đảo Muối là hòn đảo được tạo thành hoàn toàn từ muối trắng. Nó nằm ở trung tâm của Biển Chết.

Xem thêm