Pháp Luật Plus - Bắc Ninh sẽ triển khai tiêm mũi 4 vắc xin phòng COVID-19 từ Quý III/2022

Bắc Ninh sẽ triển khai tiêm mũi 4 vắc xin phòng COVID-19 từ Quý III/2022

0
UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành Kế hoạch triển khai tiêm liều nhắc lại lần 2 (mũi 4) vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo Kế hoạch, việc tiêm mũi 4 vắc xin phòng COVID-19 được triển khai cho các đối tượng: Người từ 50 tuổi trở lên; người từ 18 tuổi trở lên có suy giảm miễn dịch từ thể vừa đến thể nặng; người từ 18 tuổi trở lên thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm COVID-19 (Cán bộ y tế, cán bộ tuyến đầu phòng, chống dịch, công nhân, người làm việc tại các khu công nghiệp).

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Dự kiến, bắt đầu triển khai tiêm từ đầu Quý III/2022, tùy thuộc vào tiến độ cung ứng vắc xin của Bộ Y tế. Thời gian tiêm ít nhất 04 tháng sau tiêm mũi 3. Riêng những người đã mắc COVID-19 sau tiêm mũi 3, trì hoãn 03 tháng sau khi mắc COVID-19.

UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, địa phương tiến hành thống kê, lập danh sách đối tượng thuộc diện tiêm mũi 4 theo quy định. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền về kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID-19, lợi ích khi tiêm chủng đúng lịch, đủ liều để người dân biết và tích cực hưởng ứng, tham gia.

Thực hiện dự trù và tổ chức tiếp nhận vắc xin được cấp từ Bộ Y tế để phân bổ cho các địa phương. Thường xuyên cập nhật và hướng dẫn các quy định về bảo quản, sử dụng vắc xin, tổ chức tiêm chủng, theo dõi và xử trí các sự cố bất lợi sau tiêm… Cùng với đó, lập kế hoạch tổ chức buổi tiêm đảm bảo đúng quy trình tiêm chủng và an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19.

Trong quá trình tổ chức tiêm, tiến hành khám sàng lọc, triển khai tiêm chủng theo hướng dẫn và chủ động chuẩn bị đầy đủ thuốc, phương tiện, dụng cụ phục vụ cấp cứu và xử trí sau tiêm chủng.

Gia Hải

Loading...

Bình luận

Bế mạc Giải dù lượn trên hồ Tà Đùng - Đắk Nông

Giải dù lượn được tổ chức tại KDL Tà Đùng mở rộng tranh cúp Phú Cường năm 2022 được các phi công đánh giá cao, đã khép lại vào chiều ngày 26/6.

Hé lộ bến đỗ của Nguyễn Quang Hải tại Pháp

Tờ báo thể thao uy tín của nước Pháp L'Equipe đưa tin Quang Hải sắp gia nhập Pau FC ở Ligue 2 với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Sôi nổi các hoạt động bên lề Hội sách Sơn Trà 2022

Hội sách Sơn Trà năm 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 26/6 với 25 gian hàng của các đơn vị kinh doanh, xuất bản sách...

Carnival đường phố chính thức khai màn tại Đà Nẵng

Sự kiện đã mang đến bữa tiệc nghệ thuật đường phố đầy màu  sắc, mở màn cho chuỗi sự kiện mùa hè vô cùng hấp dẫn tại thành phố bên sông Hàn.

Xem thêm

Thế giới Facebook