Bắc Ninh: Gần 1.000 người mắc Covid-19 được xuất viện tính đến 22/6

0
Tính đến ngày 22/6, toàn tỉnh Bắc Ninh đã có 932 bệnh nhân khỏi bệnh và xuất viện.

Theo Báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Ninh, tính đến ngày 22/6/2021, toàn tỉnh ghi nhận 1.569 ca, trong đó có 3 ca dương tính mới là F1 trong khu cách ly tập trung tại TP Bắc Ninh. Đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh đã có 932 bệnh nhân đã khỏi bệnh và xuất viện.

Trong ngày có 19 bệnh nhân được xuất viện (Bệnh viện Dã chiến số 1: 2 bệnh nhân; Bệnh viện Dã chiến số 4: 8 bệnh nhân; Trung tâm Y tế Thuận Thành: 6; Bệnh viện Đa khoa tỉnh: 3 bệnh nhân).

Hiện, tỉnh có 5 cơ sở điều trị bệnh nhân dương tính: Bệnh viện dã chiến số 1 (Trung tâm Y tế Tiên Du), Bệnh viện dã chiến số 4 (Bệnh viện Phổi, YHCT&PHCN), Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 1, TTYT Thuận Thành, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, với quy mô 1.400 giường.

Afd9522710c4e59abcd5

Bệnh nhân Covid-19 tại Bắc Ninh được xuất viện. Ảnh: PV

Tổng số bệnh nhân đang điều trị: 581 bệnh nhân. Số bệnh nhân nặng đang điều trị tại khu Hồi sức tích cực Bệnh viện đa khoa tỉnh là 10 bệnh nhân. Số bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính: 228 bệnh nhân.

Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Bắc Ninh, nhìn chung tình hình dịch trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đã được kiểm soát, các ca mắc phát sinh chủ yếu ở trong khu cách ly tập trung. Các ổ dịch khi được phát hiện đều được khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng để sàng lọc nguy cơ.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh còn 3 phường thuộc thành phố Bắc Ninh được xếp mức nguy cơ rất cao gồm phường Đại Phúc, Vân Dương và Vệ An.

Trước tình hình diễn biến dịch, UBND tỉnh Bắc Ninh đã thực hiện điều chỉnh áp dụng các biện pháp cách ly, giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16/CT-TTg, 15/CT-TTg sang giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đối với một số địa phương trên địa bàn tỉnh. 

UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu tổ công tác của tỉnh tiếp tục kiểm tra, hướng dẫn điều kiện an toàn phòng, chống dịch COVID-19 tại các doanh nghiệp trong khu công nghiệp và các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Tập trung kiểm tra, hướng dẫn điều kiện của các doanh nghiệp khi đưa công nhân trở lại làm việc với tiêu chí “6 an”: An toàn sản xuất, an toàn phòng cháy chữa cháy, an toàn phòng chống Covid-19, an toàn thực phẩm, an ninh trật tự và an tâm sản xuất. Đến nay, đã tiến hành kiểm tra 851

Trong đó: 521 cơ sở đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy tại khu vực cải tạo cho công nhân ăn, nghỉ; 244 cơ sở chưa bảo an toàn phòng cháy chữa cháy tại khu vực cải tạo cho công nhân ăn, nghỉ (đã yêu cầu khắc phục ngay); 37 cơ sở tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch; 49 cơ sở không bố trí chỗ ăn, nghỉ cho công nhân tại công ty.

Hùng Tâm

Bình luận

Thủy Tiên và Công Vinh công bố sao kê tiền từ thiện

Chiều 17/9, Thủy Tiên và Công Vinh đã đến ngân hàng để nhận và công khai bản sao kê tiền từ thiện hỗ trợ miền Trung cuối năm 2020.

Ca sĩ An Lê tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch

MV được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên mọi việc đều hết sức khó khăn, từ khâu hòa âm, thu âm đến dựng hình.

Tuyển futsal Việt Nam xuất sắc hạ gục Panama

Với đấu pháp hợp lý, tinh thần quật khởi, các cầu thủ tuyển futsal Việt Nam đã xuất sắc dành chiến thắng đầu tiên tại World Cup 2021.

Vì sao công nghệ VAR từ chối bàn thắng của Futsal Việt Nam?

Trong trận đấu với Futsal Panama, đội Futsal Việt Nam đã từ chối bàn thắng sau khi trọng tài tham khảo công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VS).

Xem thêm