Bạc Liêu cần nâng cấp hệ thống cung cấp Oxy y tế, máy thở và monitor theo dõi bệnh nhân

0
Ngày 23/7, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu về công tác phòng, chống, dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi làm việc, tỉnh Bạc Liêu cho biết khó khăn của tỉnh hiện nay là chưa có kinh nghiệm trong phòng, chống dịch, điều trị ca nhiễm bệnh nặng, kinh phí… Bên cạnh đó, việc áp dụng cách ly tại nhà đối với F1 cần có những hỗ trợ tốt hơn từ đơn vị chức năng. Theo như đánh giá của tỉnh, vẫn còn nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng, do số lao động người Bạc Liêu từ ngoài tỉnh trở về.

Tỉnh Bạc Liêu cũng kiến nghị Bộ Y tế hỗ trợ, nâng cấp hệ thống cung cấp Oxy y tế, máy thở và 40 máy monitor theo dõi bệnh nhân. Nếu trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 diễn ra trên diện rộng thì nên cân nhắc cho bệnh nhân mắc bệnh nhẹ điều trị ở cơ sở y tế khác để Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu tập trung điều trị ca nặng; Cho nhân viên y tế sau điều trị trường hợp F0 được cách ly y tế tại khách sạn để phục hồi sức khỏe…

Do Xuan Tuyen - TT Bo Y  Te

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đánh giá, thời gian qua, Bạc Liêu đã thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đề nghị tỉnh Bạc Liêu phải thật sự chủ động trong phòng, chống dịch; rà soát lại toàn bộ năng lực phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh; xây dựng các kịch bản khi có ca bệnh tăng cao; phải chuẩn bị thêm các khu cách ly tập trung; rà soát, đánh giá lại năng lực xét nghiệm của các cơ sở y tế, nhất là xét nghiệm khẳng định bằng PCR; chuẩn bị thật tốt cho công tác điều trị bệnh nhân mắc COVID-19; đảm bảo an toàn, không để cho đội ngũ y tế bị lây nhiễm chéo.

Đặc biệt, Bạc Liêu phải phát huy vai trò của tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng; khi phát hiện ca bệnh phải truy vết thật nhanh; phát hiện nhanh bằng xét nghiệm sàng lọc; yêu cầu các hộ gia đình ký cam kết việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; tăng cường kiểm tra phương án, kế hoạch phòng, chống dịch của các doanh nghiệp.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đánh giá, thời gian qua, Bạc Liêu đã thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19. Trong khi dịch tại nhiều tỉnh, thành ở khu vực ĐBSCL đang diễn biến hết sức phức tạp, số ca nhiễm tăng cao từng ngày thì trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu hiện chỉ có 16 ca lây nhiễm trong cộng đồng. 

Trần Hữu Lễ

Bình luận

Công Vinh nói sẽ kiện để làm rõ "ấm ức" của vợ chồng anh thời gian qua

Trong buổi livestream trực tiếp, Công Vinh nói rằng sẽ có đơn kiện những ai vu khống dù đó là doanh nhân, CEO hay bất cứ một cá nhân, tổ chức nào.

Thủy Tiên và Công Vinh công bố sao kê tiền từ thiện

Chiều 17/9, Thủy Tiên và Công Vinh đã đến ngân hàng để nhận và công khai bản sao kê tiền từ thiện hỗ trợ miền Trung cuối năm 2020.

Ca sĩ An Lê tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch

MV được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên mọi việc đều hết sức khó khăn, từ khâu hòa âm, thu âm đến dựng hình.

Tuyển futsal Việt Nam xuất sắc hạ gục Panama

Với đấu pháp hợp lý, tinh thần quật khởi, các cầu thủ tuyển futsal Việt Nam đã xuất sắc dành chiến thắng đầu tiên tại World Cup 2021.

Xem thêm