Bắc Kạn: Phát hiện ca mắc Covid-19 đầu tiên, làm việc tại KCN Quang Châu

0
Tỉnh Bắc Kạn vừa phát hiện ca mắc Covid-19 đầu tiên. Bệnh nhân là công nhân tại khu công nghiệp Quang Châu (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang).

Cụ thể trường hợp mắc Covid-19 là chị La Thị B (SN 1989, trú tại thôn Kéo Pụt, xã Thương Giáo, huyện Ba Bể).

Chị B là công nhân tại khu công nghiệp Quang Châu (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang), đã trở về địa phương từ ngày 3/6.

Khi trở về địa phương, chị B đã được cách ly, theo dõi tại nhà theo đúng quy định của Bộ Y tế.

1-2

Ảnh minh họa.

Trong thời gian cách ly tại nhà, chị B được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả mẫu bệnh phẩm dương tính với SARS-CoV-2.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch và cơ quan chức năng của tỉnh Bắc Kạn đã họp khẩn, triển khai phương án ngăn chặn, truy vết, lấy mẫu...

Hiện, trường hợp mắc Covid-19 này đã được đưa đi điều trị. Có 5 trường hợp F1 đã được đưa đi cách ly tập trung theo quy định.

Liên quan đến ca mắc Covid 19 này trả lời báo chí, ông Tạc Văn Nam, Giám đốc Sở Y tế Bắc Kạn cho biết, ca mắc Covid-19 mới phát hiện đã được cách ly tại nhà ngay khi mới từ Bắc Giang về.

"Chúng tôi đã đưa trường hợp F0 này về khu cách ly trạm y tế xã Thượng Giáo. Chị B ở một mình ở tầng 1 còn gia đình chị B ở tầng 2. Khu cách ly này hiện chỉ có gia đình chị B nên không lo việc lây nhiễm chéo.

Các trường hợp công nhân người Ba Bể làm việc tại Bắc Giang mà tỉnh Bắc Kạn đang đón về sẽ vào khu cách ly tại trường Dân tộc nội trú huyện Ba Bể để tránh lây nhiễm chéo", Giám đốc Sở y tế Bắc Kạn thông tin

Quốc Bảo

Bình luận

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Đảo muối kỳ lạ nổi bồng bềnh ở Biển Chết

Đảo Muối là hòn đảo được tạo thành hoàn toàn từ muối trắng. Nó nằm ở trung tâm của Biển Chết.

Xem thêm