Bắc Giang: 48 bệnh nhân mắc Covid-19 khỏi bệnh, được xuất viện

0
Ngày 18/6, 48 bệnh nhân mắc Covid-19 điều trị tại khu Cách ly y tế - cơ sở 2 của Bệnh viện Sản nhi Bắc Giang ở Trung tâm Điều dưỡng người có công của tỉnh được công bố khỏi bệnh, xuất viện trở về địa phương. 

Ngày 29/5/2021, UBND tỉnh Bắc Giang ban hành Quyết định số 561/QĐ-UBND về việc trưng dụng nguyên trạng Trung tâm Điều dưỡng người có công của tỉnh Bắc Giang để thành lập khu cách ly y tế cho người dương tính với SARS-CoV-2 chưa có triệu chứng.

Quy mô 290 giường bệnh, hoạt động theo cơ chế là cơ sở 2 của Bệnh viện Sản nhi Bắc Giang và sử dụng trang thiết bị, thuốc, hoá chất, vật tư tiêu hao, sinh phẩm của Bệnh viện Sản nhi Bắc Giang.

Kể từ khi đi vào hoạt động, khuc ly y tế đã tiếp nhận điều trị cho 235 bệnh nhân dương tính với vi-rút SARS-CoV-2, trong đó có 05 bệnh nhi, bé nhỏ tuổi nhất tròn 10 tháng tuổi.

image2

Các bệnh nhân chuẩn bị xuất viện.

BSCKII Lê Công Tước - Giám đốc khu cách ly y tế cho biết, 48 bệnh nhân được xuất viện trong đợt 1 này đều có ít nhất 2 lần kết quả xét nghiệm bằng phương pháp sinh học phân tử Realtime - PCR âm tính với vi-rút SARS-CoV-2 và đảm bảo đủ tiêu chuẩn xuất viện theo quy định của Bộ Y tế.

Sau khi xuất viện, 48 bệnh nhân này sẽ tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà trong vòng 14 ngày dưới sự giám sát, quản lý của cơ sở y tế địa phương, theo dõi thân nhiệt tại nhà 02 lần/ngày, được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR vào ngày thứ 7 và ngày thứ 14. Đồng thời tiếp tục thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế và các quy định phòng, chống dịch tại địa phương.

Bệnh nhân 6887 T.Đ.Th (trú tại Thị trấn Neo, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang) xúc động bày tỏ: “Là người gần như lớn tuổi nhất được điều trị Covid-19 tại đây, tôi cảm nhận được những nỗi vất vả của đội ngũ y bác sỹ để chăm sóc sức khoẻ cho người bệnh, nhất là hàng ngày hàng giờ phải mặc trên mình bộ quần áo bảo hộ phòng dịch trùm kín cơ thể.

Thay mặt những bệnh nhân được xuất viện đợt này, tôi xin gửi lời cảm ơn các y bác sỹ đã luôn quan tâm, chăm sóc rất tận tình, chu đáo cho chúng tôi, đặc biệt là những cháu nhỏ không may bị Covid-19 trong suốt thời gian điều trị tại đây”.

image1

 BSCKII Lê Công Tước tặng hoa cho bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh xuất viện.

Hiện tại, khu cách ly y tế tại Trung tâm Điều dưỡng người có công của tỉnh đang điều trị cho 187 bệnh nhân mắc Covid-19, trong đó có 11 phụ nữ mang thai và 2 bệnh nhi dưới 10 tuổi.

Được biết trong thời gian tới, sẽ có thêm một số bệnh nhân Covid-19 tại khu cách ly y tế đủ tiêu chuẩn xuất viện. 

 

Hùng Tâm

Bình luận

Lịch thi đấu Olympic Tokyo 2020 ngày 26/7: "Kình ngư Ánh Viên" và Thùy Linh xuất trận

Nguyễn Thị Ánh Viên và Nguyễn Thùy Linh là hai vận động viên của đoàn thể thao Việt Nam tham gia tranh tài trong ngày thi đấu hôm nay (26/7).

Phá kỷ lục của Olympic khi chỉ đứng 1 chân, VĐV Trung Quốc trở thành huyền thoại

Ở môn cử tạ, Thạch Kim Tuấn đã gây thất vọng lớn. Trong khi đó, lực sĩ Trung Quốc đã giành huy chương vàng và lập kỷ lục Olympic.

Phía sau thất bại của Thạch Kim Tuấn

Phong độ sa sút, tâm lý yếu là những nguyên nhân dẫn tới thất bại của lực sĩ Thạch Kim Tuấn ở hạng cân 61kg, Thế vận hội Tokyo 2020.

Olympic Tokyo 2020: Tay vợt Nguyễn Thùy Linh giành chiến thắng trong trận ra quân đầu tiên

Tin vui đến với Đoàn thể thao Việt Nam khi VĐV cầu lông Nguyễn Thùy Linh đã có chiến thắng ấn tượng tại Olympic Tokyo 2020.

Xem thêm