Pháp Luật Plus - An Vạn Phát Group sản xuất trang thiết bị y tế khi chưa được cấp phép

An Vạn Phát Group sản xuất trang thiết bị y tế khi chưa được cấp phép

0
Công ty TNHH An Vạn Phát Group đã bị UBND tỉnh Bắc Giang xử phạt 70 triệu đồng và buộc thu hồi các nguyên liệu, hàng bán thành phẩm.
Tin nên đọc

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với Công ty TNHH An Vạn Phát Group do ông Đào Văn Toản là Giám đốc Công ty, có địa chỉ tại Phố Thanh Bình, thị trấn Đồi Ngô, huyện Lục Nam.

Theo đó, Công ty TNHH An Vạn Phát Group sản xuất trang thiết bị y tế khi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phiếu tiếp nhận hồ sơ công bố đủ điều kiện sản xuất trang thiết bị y tế theo quy định của pháp luật; Kinh doanh hàng hóa có nhãn (kể cả tem hoặc nhãn phụ) hoặc tài liệu kèm theo không ghi đủ hoặc ghi không đúng các nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa hoặc nội dung bắt buộc phải thể hiện trên nhãn theo tính chất hàng hóa theo quy định của pháp luật về nhãn hàng hóa.

bodoaochoanggownphongdich-71f2cad92e

Bộ trang phục phòng chống dịch. Ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Căn cứ quy định tại điểm c, khoản 3, Điều 73 Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 18/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế; điểm a, khoản 1, Điều 31 Nghị định 119/2017/NĐ-CP ngày 01/11/2017 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa; tại điểm c, khoản 1, Điều 17 Nghị định số 98/2020/NĐ-CP ngày 26/8/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Công ty TNHH An Vạn Phát Group bị xử phạt với số tiền hơn 70 triệu đồng.

Ngoài ra, Công ty phải thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc thu hồi các nguyên phụ liệu, hàng bán thành phẩm và thành phẩm là bộ trang phục phòng dịch mang nhãn hiệu Qilila.com, ký hiệu QANKIT3 và giao cho Công ty TNHH Thêu Việt (có địa chỉ tại: Số nhà 71 ngõ 41, đường Khương Đình, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội) để tái chế trang thiết bị y tế. Thời gian thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả là 10 ngày.

Cũng liên quan đến sản phẩm là bộ trang phục phòng dịch mang nhãn hiệu Qilila.com, UBND tỉnh Bắc Giang cũng xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với bà N.T.T, có địa chỉ tại thôn Riễu, xã Dĩnh Trì, thành phố Bắc Giang.

Theo đó, bà N.T.T đã thực hiện hành vi vi phạm sản xuất trang thiết bị y tế khi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phiếu tiếp nhận hồ sơ công bố đủ điều kiện sản xuất trang thiết bị y tế theo quy định của pháp luật. Tỉnh Bắc Giang đã xử phạt bà N.T.T 25 triệu đồng.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Bình An

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Giới trẻ và trào lưu “quay xe” tìm về thức uống tuổi thơ

Không chỉ là thức uống mang hương vị thơm ngon, sữa đậu nành còn là cả một vùng trời tuổi thơ đầy thương nhớ của biết bao bạn trẻ.

Sam Son Motor Festival 2022 hứa hẹn “dậy sóng” thành phố biển Sầm Sơn ngày cuối tuần

Sam Son Motor Festival lần đầu tiên đem dàn phân khối lớn uy mãnh cùng những màn biểu diễn môtô đẳng cấp đến từ các tay lái hàng đầu.

Resort của Việt Nam nằm trong danh sách Resort cho gia đình tốt nhất thế giới

Holidays With Kids gợi ý khu nghỉ dưỡng 5 sao của Việt Nam là 1 trong những điểm đến hàng đầu trên thế giới dành cho các gia đình có trẻ nhỏ.

SEA Games 31 và cơ hội phát triển du lịch

SEA Games 31 như lời thông báo du lịch Việt Nam đã sẵn sàng mở cửa trở lại với bạn bè quốc tế.

Xem thêm

Thế giới Facebook