170 bệnh nhân Covid-19 tại Bắc Giang được xuất viện

0
Tỉnh Bắc Giang vừa cho biết trong ngày 21/6 đã có thêm 170 bệnh nhân nhiễm Covid-19 khỏi bệnh và được xuất viện. 

Tối ngày 21/6, thông tin từ Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Bắc Giang, đến 19h00 phút ngày 21/6/2021, ổ dịch liên quan khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang vẫn phát sinh thêm trường hợp F0. Tuy nhiên, số lượng đã giảm rõ rệt, là công nhân, các trường hợp liên quan đến công nhân trong các khu cách ly tập trung, khu phong tỏa tại huyện Việt Yên.

fbdfgfd

Ảnh minh họa. (Nguồn: VOV.VN)

Tại huyện Lục Ngạn, tiếp tục xuất hiện các trường hợp F0 liên quan đến ổ dịch tại thôn Bằng Công, xã Kiên Thành. Song các trường hợp này đã được cách ly tập trung, ở trong vùng phong tỏa.

Ngoài ra, trong ngày, đã phát sinh thêm một số trường hợp F0 là công nhân trong các doanh nghiệp đã hoạt động trở lại, là F1 của các trường hợp F0 đã được phát hiện qua quá trình xét nghiệm sàng lọc định kỳ trước đó.

Tổng số trường hợp F0 cộng dồn đến nay là 5.457 trường hợp (tăng 51 trường hợp); F1 là 27.526 trường hợp và F2 là 99.877 trường hợp.

Dự báo trong những ngày tới, số trường hợp F0 vẫn phát sinh mới, chủ yếu trong một số khu cách ly tập trung, khu phong tỏa do trước đây đã có tiếp xúc gần với các trường hợp F0.

Về Công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 cũng có nhiều chuyển biến tích cực. Trong ngày, đã có thêm 170 bệnh nhân đủ điều kiện ra viện (cộng dồn đến nay đã có 2.309 bệnh nhân được ra viện).

Hiện tại, đang có 404 bệnh nhân âm tính lần 1 và 94 bệnh nhân âm tính lần 2, số còn lại chủ yếu là bệnh nhân mức độ nhẹ và không triệu chứng, chiếm khoảng 94%.

Trong đó, khu điều trị tại Trung tâm giáo dục Quốc phòng và An ninh tỉnh có 48 người; khu điều trị tại Trường Cao đẳng Nghề công nghệ Việt - Hàn 37 người; khu điều trị tại Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang cũng có 26 người.

Cùng với đó, tại các bệnh viện cũng có nhiều ca bệnh được chữa khỏi và xuất viện như: Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh có 14 người; Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 2 (Trung đoàn 831) có 13 người; Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh 9 người; Bệnh viện Tâm thần tỉnh 8 người; Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa 8 người; Bệnh viện dã chiến số 1 có 7 người.

Như vậy, đến thời điểm này, toàn tỉnh có 2.309 bệnh nhân khỏi bệnh. Trong số những người đang điều trị tại địa bàn tỉnh có 1.381 bệnh nhân có triệu chứng nhẹ. Hiện có 404 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 và 94 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2.

Mặt khác, tỉnh Bắc Giang có 68 bệnh nhân nặng điều trị tại Trung tâm Hồi sức tích cực (ICU) của Bệnh viện Phổi; Bệnh viện Tâm thần Bắc Giang và Bệnh viện Đa khoa Bắc Giang.

Riêng tại Trung tâm ICU của Bệnh viện Tâm thần Bắc Giang có 56 bệnh nhân nặng. Đặc biệt, trong số các bệnh nhân này có 11 trường hợp âm tính lần một.

 

Gia Hải

Bình luận

Lịch thi đấu Olympic Tokyo 2020 ngày 26/7: "Kình ngư Ánh Viên" và Thùy Linh xuất trận

Nguyễn Thị Ánh Viên và Nguyễn Thùy Linh là hai vận động viên của đoàn thể thao Việt Nam tham gia tranh tài trong ngày thi đấu hôm nay (26/7).

Phá kỷ lục của Olympic khi chỉ đứng 1 chân, VĐV Trung Quốc trở thành huyền thoại

Ở môn cử tạ, Thạch Kim Tuấn đã gây thất vọng lớn. Trong khi đó, lực sĩ Trung Quốc đã giành huy chương vàng và lập kỷ lục Olympic.

Phía sau thất bại của Thạch Kim Tuấn

Phong độ sa sút, tâm lý yếu là những nguyên nhân dẫn tới thất bại của lực sĩ Thạch Kim Tuấn ở hạng cân 61kg, Thế vận hội Tokyo 2020.

Olympic Tokyo 2020: Tay vợt Nguyễn Thùy Linh giành chiến thắng trong trận ra quân đầu tiên

Tin vui đến với Đoàn thể thao Việt Nam khi VĐV cầu lông Nguyễn Thùy Linh đã có chiến thắng ấn tượng tại Olympic Tokyo 2020.

Xem thêm