Xe sang Rolls-Royce, Bentley, Land Rover nhập khẩu vào Việt Nam được giảm thuế

0
Từ nay đến năm 2030, các dòng xe nhập từ Vương quốc Anh vào Việt Nam sẽ được cắt giảm thuế theo lộ trình tương đương 6,7-7,1%/năm.

Tháng 5 vừa qua, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã ký ban hành Nghị định biểu thuế xuất nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam thực hiện Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam và Vương quốc Anh, Bắc Ireland (Hiệp định UKVFTA) giai đoạn 2021-2022.

Theo đó, Nghị định này ban hành biểu thuế xuất khẩu ưu đãi, biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện Hiệp định UKVFTA giai đoạn 2021 – 2022; và điều kiện được hưởng thuế suất khẩu ưu đãi, thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt theo Hiệp định UKVFTA.

1233

Văn bản được Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái ký ngày 21/5/2021.

Mặt hàng ô tô thuộc một trong những danh mục hàng hóa nằm trong biểu thuế xuất nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam có lộ trình giảm thuế nhập vào Việt Nam trong khoảng 9-10 năm tới. Theo đó, lộ trình từ nay đến năm 2030, các dòng xe nhập từ Vương quốc Anh vào Việt Nam được cắt giảm thuế theo lộ trình tương đương 6,7-7,1%/năm.

Theo biểu thuế xuất khẩu ưu đãi của Việt Nam để thực hiện Hiệp định UKVFTA, từ năm 2021, xe hơi dưới 9 chỗ ngồi trở xuống nhập từ Anh và Bắc Ireland vào Việt Nam sẽ chịu thuế 63,8% đối với xe có dung tích xi-lanh từ 1.500cc đến 2.500 cc. Trong khi đó, đối với xe có dung tích xi-lanh trên 2.500cc có thuế suất áp dụng là 60,5%.

Tại Việt Nam, hầu hết các thương hiệu xe sang đang bán trên thị trường đều có nguồn gốc xuất xứ từ nước Anh (Rolls-Royce, Aston Martin, Bentley hay Jaguar Land Rover,…). Giá bán các mẫu xe này tại các đại lý đều không thấp hơn 2 tỷ đồng, thậm chí có những mẫu xe có giá lên tới hàng chục tỷ đồng.

Với lộ trình trên, nhiều người tiêu dùng trong nước kỳ vọng sẽ mua được những mẫu xe với giá "mềm", tuy nhiên một số chuyên gia trong ngành cho rằng đến thời điểm đó chưa chắc giá xe được giảm như đã tính toán theo thuế được cắt giảm theo Hiệp định UKVFTA.

Nguồn:https://vietnamfinance.vn/xe-sang-rolls-royce-bentley-land-rover-nhap-khau-vao-viet-nam-duoc-giam-thue-20180504224253552.htm

Theo Minh Đức/VietnamFinance

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Công nhận Di tích quốc gia đối với mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân

Bộ trưởng Bộ VHTTDL đã ký Quyết định công nhận xếp hạng Di tích quốc gia đối với di tích lịch sử mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân.

Bạn muốn hẹn hò: Chàng trai không biết “thả thính” rước vợ hiền sau 5 tháng được mai mối

Tại phiên bản ngoại truyện ”Bạn muốn hẹn hò”, MC Quyền Linh kết nối với cặp đôi Văn Được - Hồng Loan đã kết hôn sau 5 tháng tham gia chương trình.

“Tiểu tam” Han So Hee rơi vào “lưới tình” của “mỹ nam đẹp hơn hoa” Song Kang

Cô nàng tiểu tam nổi tiếng của “Thế giới hôn nhân” sắp bị cuốn vào lưới tình của Song Kang trong bộ phim truyền hình mới của JTBC “Nevertheless”.

Ốc Thanh Vân khâm phục ý chí của người vợ lo toan mọi việc để chồng 70 tuổi yên tâm lấy bằng Thạc sĩ

Câu chuyện về người vợ vừa lo việc nhà, vừa lo cho chồng 70 tuổi học hết thạc sĩ gây ấn tượng với khán giả.

Xem thêm