Trung Quốc khuyến khích các nhà sản xuất xe điện hợp nhất

0
Bộ trưởng Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc, Xiao Yaqing ngày 13/9 cho biết, nước này có "quá nhiều" nhà sản xuất xe điện (EV) và chính phủ sẽ khuyến khích các doanh nghiệp này hợp nhất.

Bộ trưởng Xiao Yaqing cũng cho biết sẽ cải thiện mạng lưới sạc và thúc đẩy doanh số bán xe điện ở các thị trường nông thôn.

Việc chính phủ khuyến khích phát triển các phương tiện xanh hơn để giảm thiểu ô nhiễm môi trường đã thúc đẩy các nhà sản xuất ô tô điện như Nio Inc, Xpeng Inc và BYD Co Ltd mở rộng năng lực sản xuất tại Trung Quốc.

ttxvn-2601-lap-rap-20210910075250

Ảnh minh họa, nguồn TTXVN

Bộ trên cũng đang đẩy nhanh các giải pháp thay thế để giải quyết tình trạng thiếu hụt nguồn cung chip ô tô.

Cơ quan quản lý thị trường của Trung Quốc tuần trước đã phạt ba công ty bán chip ô tô vì làm tăng giá sản phẩm nhằm hỗ trợ sản xuất ô tô tại thị trường ô tô lớn nhất thế giới này. Tình trạng thiếu chip toàn cầu kéo dài đã ảnh hưởng đến các nhà sản xuất ô tô lớn như Ford Motor, Honda Motor và Volkswagen buộc nhiều nhà sản xuất phải ngừng hoạt động hoặc cắt giảm sản xuất./.

(Link gốc: https://bnews.vn/trung-quoc-khuyen-khich-cac-nha-san-xuat-xe-dien-hop-nhat/212413.html)

Bình luận

Lắng xuống mọi xôn xao, để nghe Tâm mình trọn vẹn

Tôi tin rằng, khi lòng người có thảnh thơi, có an lành, thì những cỏ cây và từng ngọn gió cũng được thấm từng lời kinh thiết tha...

Tại sao chưa phân loại phim truyền hình?

Việt Nam hiện nay chỉ có phân loại phim đối với phim điện ảnh chiếu rạp. Còn phim truyền hình hoàn toàn chưa có sự phân loại.

Cáp treo Fansipan – Tình người trong gian khó

Trước những thử thách lớn, sự sẻ chia, đồng cam cộng khổ của những người Sun Group đã trở thành nguồn sức mạnh để tạo ra kỳ tích giữa đỉnh trời.

Tranh vẽ gánh hàng rong Hà Nội giành giải nhất cuộc thi ''Hà Nội là''

Các tác phẩm mang theo sự hòa hợp giữa truyền thống và hiện đại, từ hàng rong Hà Nội, những món ăn đặc sản đặc sắc cho đến cuộc sống Thủ đô...

Xem thêm