Thêm nhiều hãng xe tạm ngừng sản xuất ở Việt Nam

0
TC Motor và Honda là hai nhà sản xuất mới nhất công bố sẽ tạm thời dừng hoạt động tại các nhà máy ở Việt Nam do dịch COVID-19.
Thêm nhiều hãng xe tạm ngừng sản xuất ở Việt Nam

Ngày 31/3, liên tiếp TC Motor (với nhà máy lắp ráp ôtô Hyundai) và Honda Việt Nam (ôtô và xe máy) đã chính thức thông báo dừng hoạt động sản xuất từ ngày 1/4 và dự kiến đến hết ngày 15/4 để "thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chỉnh phủ về việc phòng chống dịch COVID-19".

Cả hai hãng xe đều cho biết việc mở cửa nhà máy trở lại sẽ phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh cũng như Chỉ thị của Chính Phủ. 

Hiện tại, TC Motor đang vận hành nhà máy sản xuất - lắp ráp tại khu công nghiệp Gián Khẩu, Huyện Gia Viễn, Tỉnh Ninh Bình; trong khi đó, Honda Việt Nam sở hữu 2 nhà máy tại Phúc Yên, Vĩnh Phúc và 1 nhà máy tại Duy Tiên, Hà Nam.

Nhà máy Honda ở Vĩnh Phúc.

Nhà máy Honda ở Vĩnh Phúc.

Như vây, đã có 4 hãng xe phải đóng cửa nhà máy tạm thời ở Việt Nam do ảnh hưởng từ dịch COVID-19. Trước TC Motor và Honda, Ford và Toyota là các hãng đầu tiên thông báo dừng sản xuất tại các nhà máy Hải Dương và Vĩnh Phúc lần lượt từ ngày 26/3 và 30/3.

Ở một diễn biến khác, nhà phân phối chính thức Audi tại Việt Nam cũng đã ra thông báo tạm dừng tiếp khách tại 3 đại lý chính thức tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng. Thời gian hoạt động trở lại dự kiến sẽ vào ngày 16/4/2020.

Tính tới thời điểm hiện tại (ngày 1/4), Việt Nam đã có tổng cộng 212 ca mắc COVID-19, trong đó đã điều trị khỏi 60 trường hợp.

Trên thế giới, dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến ngành ôtô, nhiều nhà máy đã phải tạm ngừng hoạt động từ tháng 2, các sự kiện lớn bị hủy bỏ hoặc dời lịch. Trong khi đó, để hỗ trợ cho công cuộc chống dịch, nhiều nhà sản xuất đã chuyển hướng sang các thiết bị máy trợ thở và khẩu trang y tế.

KỲ HUỆ - TUẤN NGUYỄN  -  Theo Tiền Phong

Bình luận

Bảo vệ cao nhất quyền nhân thân của tác giả, bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm

Đây là ý kiến của ĐBQH Dương Văn Phước (đoàn Quảng Nam) khi góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Từ ngày mai (27/10), ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá xem hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út.

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế