Pháp Luật Plus - Robot có thể tự động sạc điện cho ô tô

Robot có thể tự động sạc điện cho ô tô

0
Trong tương lai, có thể các chủ xe chạy điện sẽ không phải vất vả đi tìm trạm sạc pin cho xe, nhờ có những chú robot di động của Volkswagen sẽ đến tận nơi để sạc.
1

 

Trong nỗ lực tìm giải pháp cắt giảm chi phí xây dựng hạ tầng, tập đoàn ô tô Volkswagen của Đức đang nghiên cứu phát triển một loại robot có khả năng tự di chuyển tới sạc pin cho các xe chạy điện trong bãi đỗ. Sản phẩm có tên V2X (Vehicle to everything - Phương tiện kết nối vạn vật). 

Robot V2X có thể nhận lệnh khởi động từ một ứng dụng trên smartphone, sau đó sẽ tiếp cận với chiếc xe, thực hiện việc sạc hoàn chỉnh từ A tới Z, từ mở nắp sạc cho tới cắm phích điện với bộ lưu trữ năng lượng tương ứng.

Quá trình sạc không có bất kỳ sự tương tác nào của con người. Trong quá trình xe sạc điện, robot có thể ngắt kết nối, để đi giúp xe khác sạc, sau đó sẽ quay lại khi pin ắc quy được sạc đầy. Lúc này, robot sẽ ngắt kết nối pin, đóng nắp sạc và đưa bộ pin trở lại trạm lưu trữ để sạc lại.

Mỗi thiết bị sạc chứa điện năng khoảng 25 kWh khi sạc đầy. Để di chuyển mà không va chạm với các xe ô tô hoặc các bức tường…, robot sử dụng nhiều camera, máy quét laser và cảm biến siêu âm để tự lái, bao gồm nhận biết và phản ứng với các chướng ngại vật.

Theo ông Mark Moller - giám đốc phát triển Volkswagen, robot sạc điện V2X sẽ tạo ra một cuộc cách mạng cho thế giới xe điện trong tương lai, biến tất cả các bãi đỗ trở nên đa năng hơn và khiến chúng ta quên đi sự tồn tại của các trạm xăng.

“Robot sạc điện sẽ tạo ra một cuộc cách mạng trong thế giới xe điện khi có thể sạc ở những bãi đỗ xe khác nhau, chẳng hạn như bãi đỗ xe nhiều tầng, bãi đỗ xe thông thường hay bãi đỗ xe ngầm. Chúng tôi sẽ mang hạ tầng (các con robot) tới mọi bãi đỗ xe trong tương lai gần. Với những robot này, chúng tôi sẽ biến tất cả các bãi đỗ xe trở nên điện hóa mà không cần xây dựng cơ sở vật chất phức tạp”, ông Mark Moller nhấn mạnh.

Gia Bảo (Theo Science of Change, VW)  -  Theo Dân trí

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Về làng vua bánh chưng vùng đất Tổ

Về làng vua bánh chưng vùng đất Tổ

0
Nhiều năm liền được lựa chọn làm món bánh chưng dâng lên vua Hùng mỗi dịp giỗ Tổ, bánh chưng của làng cổ Hùng Lô (Phú Thọ) có gì đặc biệt?
“Vàng” cát

“Vàng” cát

0
Như vùng Quảng Bình, chớ nên than thở nơi đây “nghèo tài nguyên”. Không chỉ ở Việt Nam mà trên thế giới, bất kể nhiễm mặn hay không, cát là “vàng”.

27 bảo vật được công nhận là bảo vật bảo vật quốc gia

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định công nhận 27 bảo vật quốc gia.

Ghé thăm chợ Rào, Bắc Giang vào một ngày giáp Tết

Những ngày còn bé, chỉ mong đến Tết để được đi chợ Tết cùng với mẹ. Vào những ngày cuối năm đi chợ quê mới cảm nhận được không khí Tết ...

HLV Mai Đức Chung: “Cô Bích Hạnh được thưởng mức A- là xứng đáng!”

HLV Mai Đức Chung mới đây một lần nữa khẳng định mức thưởng dành cho bà Bích Hạnh là xứng đáng.

Chợ Tết - Nơi lưu giữ những kỷ niệm tuổi thơ

Những ngày giáp Tết, trẻ con háo hức nhất là những phiên chợ, mà ở làng tôi, phiên chợ cuối cùng của năm, gọi là chợ Tết.

Link liên kết