Phân khúc xe hạng C: Honda Civic 'đổi đời', Chevrolet Cruze tuột dốc

0
Ở phân khúc xe hạng C, Honda Civic đang ghi nhận sự tăng trưởng doanh số ấn tượng tại thị trường Việt Nam. Trong khi đó Chevrolet Cruze lại tỏ ra đuối sức khi có lượng xe bán ra ngày càng sụt giảm.

Theo số liệu từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 6/2018, toàn thị trường ghi nhận mức doanh số 21.913 xe, giảm 5% so với tháng 5/2018 nhưng tăng 10% so với tháng 6/2018. Trong đó, xe du lịch đạt doanh số 15.185 xe, giảm nhẹ 1% so với tháng trước.

Phân khúc xe hạng C: Honda Civic 'đổi đời', Chevrolet Cruze tuột dốc

Riêng ở phân khúc xe hạng C, các mẫu xe nổi bật như Mazda3 hay Kia Cerato vẫn ghi nhận mức doanh số ấn tượng. Cụ thể, trong tháng 6/2018, Mazda 3 giữ vững ngôi vị quán quân trong cuộc chiến về doanh số phân khúc hạng C với 1.220 xe được bán ra, tăng trưởng 7% so với tháng trước, qua đó xếp vị trí thứ 3 trong Top 10 xe bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam tháng 6/2018.

Kia Cerato cũng ghi nhận kết quả kinh doanh không kém trong tháng qua với 1.027 xe được chuyển đến khách hàng Việt, đồng thời xếp vị trí thứ 5 trong danh sách 10 xe ăn khách nhất.

Đáng chú ý nhất ở phân khúc xe hạng C chính là Honda Civic khi trong vài tháng trở lại đây, mẫu sedan thể thao này đạt mức doanh số cực kỳ ấn tượng.

Phân khúc xe hạng C: Honda Civic 'đổi đời', Chevrolet Cruze tuột dốc

Cụ thể, theo số liệu từ VAMA, trong tháng 5, tháng 6/2018, Honda Civic sở hữu lượng xe bán ra lần lượt là 454 chiếc và 517 chiếc, gấp đôi lượng xe bán ra hồi tháng 4/2018, đồng thời gấp 3,4 lần so với lượng xe bán ra hàng tháng năm 2017.

Như vậy, không chỉ thoát khỏi “kiếp ế ẩm”, Honda Civic đã bất ngờ tăng tốc và chiếm giữ vị trí thứ 3 trong danh sách xe hạng C bán chạy nhất, đồng thời xếp vị trí thứ 8 trong Top xe ăn khách nhất thị trường Việt Nam trong tháng 6/2018.

Việc bổ sung hai phiên bản giá rẻ chính là nguyên nhân cốt yếu giúp Honda đạt được thành công vượt trội về doanh số trong vài tháng trở lại đây. Ở lô hàng nhập khẩu đầu tiên hưởng thuế suất thuế nhập khẩu 0% từ ASEAN hồi tháng 3/2018, Honda Việt Nam chính thức bổ sung hai phiên bản mới dành cho Honda Civic gồm: bản 1.8E giá 763 triệu đồng và bản 1.5G giá 831 triệu đồng.

Trước đó, Civic chỉ được phân phối duy nhất 1 phiên bản 1.5L với mức giá khá “chát” 903 triệu đồng. Đây cũng chính là lý do khiến mẫu xe này luôn rơi vào tình trạng “ế ẩm”, khi giá bán là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến quyết định mua xe của người tiêu dùng Việt.

Phân khúc xe hạng C: Honda Civic 'đổi đời', Chevrolet Cruze tuột dốc

Ngược lại sự tăng trưởng vượt trội của Honda Civic, Chevrolet Cruze lại tỏ ra đuối sức trong cuộc đua về doanh số ở phân khúc xe hạng C. Cụ thể trong hai tháng gần đây, mẫu xe này sở hữu lượng xe bán ra khá “èo uột”, chỉ 33 xe trong tháng 5/2018 và 75 xe trong tháng 6/2018. Trong đó ở những tháng trước, Cruze đều ghi nhận mức doanh số trên 100 xe.

Vài tháng trở lại đây, Ford Focus cũng là mẫu xe đạt được sự tăng trưởng vượt trội về doanh số. Theo số liệu từ VAMA, tháng 6/2018, có 247 xe Ford Focus được chuyển đến khách hàng Việt, ghi nhận tốc độ tăng trưởng 22% so với tháng trước đó.

Phân khúc xe hạng C: Honda Civic 'đổi đời', Chevrolet Cruze tuột dốc

Theo Ngọc Thi  -  Theo Infonet

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Nhà báo Nguyễn Hòa Văn: Yêu Đảng, yêu chế độ thì phải nói thẳng, nói thật

Đó là tinh thần của đại tá, nhà báo Nguyễn Hòa Văn – Giám đốc Cổng TTĐT Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội CCB Hội Nhà báo Việt Nam.

Bạn trai kém 10 tuổi bất ngờ cầu hôn ca sĩ Thu Thủy

Kin Nguyễn khiến nữ ca sĩ bất ngờ và hạnh phúc khi cầu hôn cô ở một quán cà phê, tối 19/6.

Học trò cũ thầy Park - "hàng khủng" World Cup ứng cử ghế HLV Thái Lan

Siam Sport hé lộ: 1 người là cựu "thuyền trưởng" ĐT Nhật Bản, 1 người là trò cũ của HLV Park Hang Seo ở World Cup 2002.

Thị trường âm nhạc 'chìm đắm' trong drama, ngôn tình

Những MV âm nhạc đầy kịch tính, nhuốm màu sắc ngôn tình đang tràn ngập thị trường nhạc Việt thời gian qua, khiến người nghe dường như “lạc lối”...