Lỗi túi khí, Ford triệu hồi 3 triệu xe trên toàn thế giới

0
Ford sẽ phải chi khoảng 610 triệu USD để giải quyết đợt triệu hồi xe này.
0

Sau khi Cơ quan An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) yêu cầu Ford mở đợt triệu hồi cụm bơm túi khí bên ghế lái do Takata sản xuất, Ford giờ đây cho biết sẽ triệu hồi 3 triệu xe trên toàn thế giới cho nguy cơ cụm bơm túi khí trục trặc sẽ khiến người ngồi trên xe bị thương, hoặc thậm chí tử vong.

Đợt triệu hồi này chủ yếu được thực hiện tại Mỹ, với 2,7 triệu xe có nguy cơ lỗi túi khí, dự kiến sẽ tiêu tốn của Ford 610 triệu USD.

Các xe thuộc diện triệu hồi gồm: Ford Ranger, Ford Fusion, Ford Edge, Lincoln Zephyr/MKZ, Mercury Milan và Lincoln MKX phiên bản từ 2006-2012. NHTSA cũng đã yêu cầu triệu hồi 5.800 chiếc xe bán tải B-Series phiên bản 2007-2009 vì mẫu xe này được phát triển dựa trên Ranger và do Ford sản xuất.

Hãng ô tô Mỹ giải thích rằng các xe này từng đã từng bị triệu hồi để thay cụm bơm túi khí bên ghế phụ.

Trong một số tình huống (dù hiếm), nếu tiếp xúc lâu với môi trường có độ ẩm cao thì cụm bơm túi khí có thể bung với lực quá mạnh, làm văng các mảnh kim loại sắc nhọn vào người ngồi trên xe. Theo hãng tin Reuters, cụm bơm túi khí Takata bị lỗi đã khiến 27 người trên thế giới tử vong. Hai trong số các trường hợp tử vong liên quan tới xe Ford Ranger phiên bản 2006 từng bị triệu hồi.

Lỗi này đã dẫn tới một đợt triệu hồi xe lớn nhất thế giới; trong đó riêng tại Mỹ có hơn 67 triệu cụm bơm túi khí có nguy cơ lỗi. Trên thế giới, khoảng 100 triệu cụm bơm túi khí được 19 nhà sản xuất ô tô sử dụng đã bị triệu hồi.

Cách đây chưa lâu, có thông tin cho biết có khoảng 17 triệu xe dùng túi khí lỗi mà hiện vẫn chưa sửa.

Nhật Minh  -  Theo Dân Trí

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Huỳnh Đông bị gẫy tay khi quay phim

Nam diễn viên gặp tai nạn hy hữu khi tham gia “Gái khôn được chồng”.

Hà Nội đẹp lạ trong mùa hoa sưa nở trắng tinh khôi

Nhiều đường phố hoa nở trắng xóa tạo cảnh quan đẹp lạ, thu hút đông giới trẻ đến ghi lại khuôn hình đẹp dưới tán hoa trắng tinh khiết.

Kiatisuk tuyên bố đưa HAGL vô địch V-League: 'Gỡ' cho bầu Đức

HLV Kiatisuk tự tin sẽ cùng HAGL chinh phục V-League 2021, sau khi có thêm thời gian hiểu về các học trò.

Cuộc đời dâu bể của nữ sĩ Đoàn Thị Điểm

Nữ sĩ Đoàn Thị Điểm được đánh giá là danh nhân văn hóa thời Lê trong lịch sử Việt Nam.

Xem thêm