Pháp Luật Plus - Làm thế nào để nộp phạt và lấy giấy tờ xe... tại nhà?

Làm thế nào để nộp phạt và lấy giấy tờ xe... tại nhà?

0
Việc nộp phạt và nhận lại giấy tờ xe, giấy phép lái xe qua bưu điện đã được áp dụng gần một năm nay qua

 Cụ thể, đối với trường hợp không thể nộp phạt tại chỗ đối với các sai phạm trong lĩnh vực giao thông đường bộ, thỏa thuận giữa Cục Cảnh sát giao thông và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam cho phép người vi phạm có thể lựa chọn phương thức nộp tiền phạt vi phạm giao thông tại các bưu cục trên cả nước, đồng thời có thể nhận lại giấy tờ bị tạm giữ tại nhà.

Việc này hỗ trợ rất nhiều cho người vi phạm có thể nhanh chóng nhận lại giấy tờ khi vi phạm tại các tỉnh xa nơi cư trú, tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.

Người vi phạm nếu chọn nộp phạt qua bưu điện sẽ đăng ký với cơ quan công an giao thông, ghi và ký vào mặt sau tờ biên bản vi phạm (bản cơ quan công an lưu) để chuyển tới bưu điện; sau đó, đến bưu cục của Bưu điện Việt Nam gần nơi cư trú nhất để đăng ký và nộp tiền (bao gồm tiền phạt và phí dịch vụ). Khi nhận được tiền nộp phạt, cảnh sát sẽ chuyển phát giấy tờ tạm giữ cho người vi phạm sẽ theo phương thức ưu tiên. Người vi phạm giao thông sẽ nhận lại tất cả giấy tờ trong vòng tối đa 5 ngày.

Làm thế nào để nộp phạt và lấy giấy tờ xe... tại nhà?

Như Phúc  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Loading...

Áp lực đối với chương trình thay thế Táo Quân đêm Giao thừa

Thu hút sự quan tâm chú ý của công chúng. Hiện tại, những thông tin xung quanh chương trình thay thế Táo Quân đêm Giao thừa đã bắt đầu được hé lộ.

Du lịch Việt Nam cán đích sớm mục tiêu đón du khách quốc tế

Năm 2019 Việt Nam đón được 17,5 - 18 triệu lượt khách du lịch quốc tế, phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn…

Tập đoàn Hưng Thịnh thưởng nóng đội tuyển nữ Việt Nam sau vô địch SEA Games 30

Đội tuyển nữ Việt Nam đã giành tấm huy chương Vàng sau khi đánh bại Thái Lan ở trận chung kết SEA Games 30.

Thua liên tiếp trước Việt Nam, Indonesia tỏ ra dè chừng

Trong năm 2019, các đội tuyển của Indonesia đều nếm mùi thất bại trước Việt Nam. Báo giới Indonesia có sự dè chừng nhất định trước trận chung kết SEA Games.