Indonesia trở thành điểm đến mới cho đầu tư ô tô

0
Indonesia đã đề ra mục tiêu sản xuất 2,5 triệu xe ô tô vào năm 2020, đưa nước này trở thành một điểm đến về đầu tư của ngành ô tô.

 Theo Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Indonesia, Airlangga Hartarto, sản xuất ô tô đã trở thành một trong những ngành công nghiệp chủ đạo trong chính sách công nghiệp quốc gia, đóng góp đáng kể vào Tổng sản phẩm quốc nội (GDP).

Thống kê cho thấy, năm 2016, ngành công nghiệp ô tô đã đóng góp khoảng 10,47% tổng sản phẩm quốc nội đối với các mặt hàng không phải xăng dầu, chỉ đứng sau ngành công nghiệp thực phẩm và nước giải khát, với 32,84%, và ngành công nghiệp kim loại, máy tính, điện tử, quang học, thiết bị với 10,71%.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Hiện nay, mỗi năm Indonesia sản xuất 1,1 triệu ô tô, trong đó 200.000 xe được xuất khẩu, tạo ra khoảng 3 triệu việc làm. Hiện nay có ba hãng ô tô lớn đang hoạt động ở khu vực Tây Java của Indonesia, gồm: MMKI, Suzuki, và Shanghai Wuling. Trong khi đó, hãng Mitsubishi Motor Krama Yudha (MMKI) vừa khánh thành một nhà máy mới tại Trung tâm Quốc tế Greenland, Cikarang, Tây Java, Indonesia.

Theo tuyên bố của MMKI, với khoản đầu tư 7,5 tỷ rupee, hãng sẽ có năng lực sản xuất 160.000 ô tô mỗi năm và sử dụng một lực lượng lao động khoảng 3.000 người. Điều này cho thấy Indonesia là địa điểm đầu tư hấp dẫn trong ngành công nghiệp ô tô và có nhiều thế mạnh để thúc đẩy ngành công nghiệp này phát triển.

Trong tương lai, ngành công nghiệp ô tô sẽ tiếp tục được đẩy mạnh nhằm đóng góp nhiều hơn cho kinh tế Indonesia. Bộ trưởng Airlangga chỉ ra rằng tăng trưởng kinh tế trên 5% sẽ có lợi cho ngành công nghiệp này trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm chạp.

Khánh Duy - Theo Antara News  -  Theo Dân Trí

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Khai mạc giải thể thao TRI-Factor Việt Nam 2021

Giải thể thao ba môn phối hợp TRI-Factor Việt Nam 2021 lần II đã tổ chức khai mạc, thu hút hơn 360 vận động viên tham gia.

Angelina Jolie trở lại màn ảnh rộng với “bom tấn” giật gân

Chia tay thế giới cổ tích của “Maleficent” hay “Come Away”, mùa hè này, Angelina Jolie sẽ trở lại màn ảnh rộng trong tác phẩm giật gân “Those Who Wish Me Dead”

Phim mới của nữ chính “50 sắc thái” sắp cập bến Việt Nam

“Our Friend” có sự góp mặt của 3 diễn viên thực lực là Jason Segel, Casey Affleck và Dakota Johnson, hé lộ câu chuyện cảm xúc về một tình bạn có thật.

'Mở kho' tư liệu quý về văn hóa Việt - Pháp

Sau gần 2 năm triển khai (từ 2019-2020), dự án Cổng thông tin Pháp - Việt: Thư viện Hoa Phượng Vĩ đã cơ bản hoàn thành.

Xem thêm