Pháp Luật Plus - Hyundai Motor bán được 50.000 xe Palisade tại thị trường Hàn Quốc

Hyundai Motor bán được 50.000 xe Palisade tại thị trường Hàn Quốc

0
Nhiều khách hàng đã lựa chọn mẫu xe SUV cỡ lớn Palisade thay cho mẫu SUV cỡ trung Santa Fe trong năm vừa qua, do lo ngại sự cạnh tranh giữa các mẫu xe của một cùng hãng sản xuất.
Anh248.

Xe Hyundai Palisade. (Ảnh: Motor1)

Hãng sản xuất ôtô hàng đầu Hàn Quốc Hyundai ngày 6/1 thông báo đã bán được hơn 50.000 xe thể thao đa dụng (SUV) Palisade tại thị trường nội địa trong năm 2019, qua đó giúp tăng cao doanh số bán xe của hãng trong cả năm.

Cụ thể, Hyundai cho biết đã có 52.299 chiếc Palisade được bán ra trong năm 2019 kể từ khi hãng giới thiệu mẫu SUV này ra thị trường hồi tháng 1/2019.

Nhiều khách hàng đã lựa chọn mẫu xe SUV cỡ lớn Palisade thay cho mẫu SUV cỡ trung Santa Fe trong năm vừa qua, do lo ngại sự cạnh tranh giữa các mẫu xe của một cùng hãng sản xuất.

Ngoài ra, Hyundai cũng vừa ra mắt tại Hàn Quốc phiên bản xe SUV cỡ nhỏ chạy điện Kona Electric nhằm tăng cường những mẫu ôtô thân thiện với môi trường.

Kona Electric phiên bản 2020 được trang bị nhiều tính năng thuận tiện cho người lái và hành khách như ghế sưởi ấm, hệ thống định vị màn hình hiện đại và hệ thống lọc không khí.

Mẫu Kona Electric có thể đi được quãng đường tới 406km trong một lần sạc và 13.587 xe đã được bán tại thị trường nội địa Hàn Quốc vào năm ngoái.

Hyundai và Kia, hai hãng sản xuất ô tô lớn nhất tại Hàn Quốc, đã bán được 7,19 triệu xe trên thị trường toàn cầu trong năm 2019, thấp hơn mục tiêu bán 7,55 triệu chiếc đề ra trước đó. Hai hãng liên minh đặt mục tiêu đạt doanh số bán 7,54 triệu xe trong năm 2020, với việc tung ra một số mẫu ôtô mới tại nhiều thị trường quan trọng.

Trong khi đó, Hiệp hội các nhà nhập khẩu ôtô Hàn Quốc (KAIDA) ngày 6/1 cho biết, trong năm 2019, Hàn Quốc đã nhập khẩu 244.780 ôtô từ nước ngoài, giảm 6,1% so với năm 2018. Đặc biệt, chỉ có 36.600 xe thuộc về các thương hiệu Nhật Bản, giảm tới 19% so năm trước đó, một phần do ảnh hưởng của phong trào tẩy chay hàng hóa Nhật Bản tại thị trường Hàn Quốc.

Theo các số liệu công bố mới đây, doanh số bán xe trên toàn cầu của các công ty Hàn Quốc trong năm 2019 giảm 3,8% so với năm trước đó, trong bối cảnh kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm ảnh hưởng đến nhu cầu thị trường nội địa và quốc tế./.

Mạnh Hùng - Q.Chung   -  Theo TTXVN

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Về làng vua bánh chưng vùng đất Tổ

Về làng vua bánh chưng vùng đất Tổ

0
Nhiều năm liền được lựa chọn làm món bánh chưng dâng lên vua Hùng mỗi dịp giỗ Tổ, bánh chưng của làng cổ Hùng Lô (Phú Thọ) có gì đặc biệt?
“Vàng” cát

“Vàng” cát

0
Như vùng Quảng Bình, chớ nên than thở nơi đây “nghèo tài nguyên”. Không chỉ ở Việt Nam mà trên thế giới, bất kể nhiễm mặn hay không, cát là “vàng”.

27 bảo vật được công nhận là bảo vật bảo vật quốc gia

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định công nhận 27 bảo vật quốc gia.

Ghé thăm chợ Rào, Bắc Giang vào một ngày giáp Tết

Những ngày còn bé, chỉ mong đến Tết để được đi chợ Tết cùng với mẹ. Vào những ngày cuối năm đi chợ quê mới cảm nhận được không khí Tết ...

HLV Mai Đức Chung: “Cô Bích Hạnh được thưởng mức A- là xứng đáng!”

HLV Mai Đức Chung mới đây một lần nữa khẳng định mức thưởng dành cho bà Bích Hạnh là xứng đáng.

Chợ Tết - Nơi lưu giữ những kỷ niệm tuổi thơ

Những ngày giáp Tết, trẻ con háo hức nhất là những phiên chợ, mà ở làng tôi, phiên chợ cuối cùng của năm, gọi là chợ Tết.

Link liên kết