Giảm giá 40%, điều gì đang xảy ra với Chevrolet TrailBlazer ở Việt Nam?

0
Mẫu SUV Chevrolet Trailblazer được một số đại lý thông báo giảm tới 400 triệu đồng. Tuy nhiên, nhiều khách hàng không mua được xe do lượng hàng tồn đã đẩy hết. Nhiều nhân viên tư vấn bán hàng tiếp tục mời chào sang lô xe mới với giá bán cao hơn.
Anh230.

Chiếc SUV Chevrolet Trailblazer

Vài ngày trở lại đây, một số đại lý đưa thông tin rao bán những chiếc SUV Chevrolet Trailblazer với mức giá rẻ bất ngờ. Theo đó, phiên bản Trailblazer LTZ sản xuất 2018 được chào bán với giá bán thấp nhất là 670 triệu đồng, giảm tới gần 400 triệu đồng so với giá bán niêm yết. Đây được xem là “món hời” với những người đang có nhu cầu mua xe.

Đại diện VinFast cho biết thực tế đây là chương trình giảm giá do các đại lý tự thực hiện đối với các dòng xe đời cũ (2018) còn tồn, không phải chương trình từ hãng.

Thực tế, số lượng xe được rao bán với mức giá như trên rất ít và các đại lý đã thông báo hết hàng ngay sau 1, 2 ngày đầu công bố. 

Trên một số hội nhóm, thông tin Chevrolet Trailblazer giảm giá lên tới gần 40% nhận được sự quan tâm của đông đảo người mua. Nhiều người có nhu cầu tiếp tục săn lùng mua xe. Song rất nhiều khách hàng có nhu cầu cho biết đã không còn các suất mua xe giá rẻ do “chậm chân”.

Ngay sau khi bán hết số xe tồn kho được rao với mức giá giảm lên tới 40%, các nhân viên bán hàng ở một số đại lý tiếp tục rao bán các lô xe Chevrolet Trailblazer với mức giá cao hơn. Nhiều nhân viên tư vấn bán hàng cho biết lô xe giá tốt đã bán hết. Mức giá hiện tại tăng lên khoảng hơn 800 triệu đồng tùy đại lý và vẫn là các mẫu xe được sản xuất năm 2018.

Ngoài ra, các nhân viên tư vấn cũng tiếp tục rao bán những mẫu xe được sản xuất năm 2019 với giá bán trên dưới 900 triệu đồng. Điều này gây nên tình trạng hỗn loạn giá bán đối với mẫu xe này ở đại lý.

Không ít người dùng bày tỏ bức xúc về tình trạng hỗn loạn và chênh giá bán, cũng như băn khoăn về số phận của dòng xe Chevrolet tại Việt Nam.

Trước đó,  GM thông báo sẽ ngừng bán các mẫu xe Chevrolet tại Thái Lan, đồng thời bán nhà máy Rayong cho hãng xe Trung Quốc Great Wall Motors (GWM) vào cuối năm nay. Great Wall Motors, có thể tiếp quản dịch vụ sau bán hàng khi bắt đầu sản xuất xe vào năm 2022. Các đại lý Chevrolet Thái Lan đã thông báo bán đại hạ giá với các dòng xe Chevrolet vào hôm thứ 4 để giải quyết lượng xe tồn kho trước khi ngừng hoạt động tại Thái Lan.

Trong thông tin trả lời báo giới, đại diện VinFast cho biết: Việc GM đóng cửa nhà máy và ngừng hoạt động kinh doanh tại Thái Lan nằm trong chiến lược tái cơ cấu sản xuất, kinh doanh của GM toàn cầu. Đồng thời, khẳng định VinFast vẫn tiếp tục phân phối hai dòng xe Trailblazer và Colorado; cung cấp các dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng, sửa chữa, thay thế phụ tùng cho các dòng xe Chevrolet tại Việt Nam với chất lượng đảm bảo đúng như cam kết của VinFast với khách hàng.

Tuy nhiên, nguồn cung cấp các sản phẩm Chevrolet (hiện nay là hai mẫu Trailblazer và Colorado) và thậm chí là cả phụ tùng sẽ bị ảnh hưởng bởi nhà máy tại Thái Lan là nơi cuối cùng GM sản xuất xe và cung cấp cho khu vực Đông Nam Á. Rất có thể, VinFast phải nhập khẩu Chevrolet Trailblazer và Colorado từ thị trường khác ngoài khu vực khi nhà máy Rayong của GM đóng cửa. Nếu điều đó xảy ra, các mẫu xe này sẽ không được hưởng mức thuế nhập khẩu 0% như hiện nay theo Hiệp định ATIGA.

Trong khi đó, dù đã tiếp quản nhà máy của GM tại Việt Nam từ 2018 nhưng khả năng VinFast lắp ráp hai mẫu xe Chevrolet nói trên là bỏ ngỏ. Thương hiệu Việt đang tập trung năng lực sản xuất cho thương hiệu VinFast với nhiều đơn hàng VinFast Lux và Fadil cũng như các mẫu xe sắp ra mắt theo dự kiến.

Đại diện VinFast không tiết lộ thông tin và các kế hoạch kinh doanh cụ thể liên quan đến các mẫu xe của Chevrolet tại Việt Nam.

Hoàng Nam  -  Theo Infonet

Loading...

Bình luận

Long Thọ vùng đất anh hùng

Long Thọ vùng đất anh hùng

0
Long Thọ là chứng nhân lịch sử đi qua nhiều thăng trầm của lịch sử, nơi biết bao nhiêu anh hùng của dân tộc đã ngã xuống để bảo vệ đất nước.

Long Thọ vùng đất anh hùng

Long Thọ là chứng nhân lịch sử đi qua nhiều thăng trầm của lịch sử, nơi biết bao nhiêu anh hùng của dân tộc đã ngã xuống để bảo vệ đất nước.

Mẫu nội y Anh quốc Bianca Gascoigne quá gợi cảm bên bạn trai ở bể bơi

Tình mới Kris Boyson vừa công khai tình cảm chưa lâu và thường xuyên khiến fan "đứng ngồi không yên" với những shoot hình tình tứ nóng bỏng.

Đội tuyển Việt Nam: Không có Đặng Văn Lâm, Bùi Tiến Dũng

Trong đợt dịch Covid-19 thì thủ thành đang có phong độ rất tốt là Bùi Tiến Dũng cũng không được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam lần này.

Nghệ thuật ẩm thực Nyotaimory thưởng thức trên cơ thể người phụ nữ

Nyotaimory là một trong những nghệ thuật của ẩm thực Nhật Bản. Nó là sự kết hợp tài tình của nghệ thuật sắp đặt và đường cong gợi cảm của phụ nữ.

Xem thêm

Quốc tế