Giá xe máy Honda giảm chạm đáy, Yamaha ổn định

0
Nhiều mẫu xe máy Honda được dự kiến sẽ giảm mạnh nhằm kích người mua. Trong khi đó nhiều mẫu xe chủ lực của Yamaha lại có giá bán ổn định hơn.

Thị trường mua sắm trong nước đang ở trong giai đoạn thấp điểm, các mặt hàng xe máy giao dịch kém sôi động so với thời điểm trước đó một tháng. Để làm tăng lượng "cầu" trong giai đoạn này, các đại lý do Honda ủy quyền tung ra nhiều chương trình ưu đãi về giá đối với nhiều dòng xe máy. Theo nhận định của một số đại lý ủy nhiệm trên địa bàn Hà Nội, giá xe máy sẽ tiếp tục giảm sâu từ xe ga, xe số, xa côn tay và xe phân khối lớn dù nguồn cung xe về đại lý có xu hướng giảm.

Anh Đại, đại diện một đại lý xe máy Honda ở Hà Nội cho biết: "Dù nguồn cung giảm khá mạnh khi sản lượng xe máy được hãng đưa về các đại lý trong tháng 6/2019 này đều dự kiến sẽ giảm đến 26% so với tháng trước nhưng theo kế hoạch giá xe máy Honda tháng tới vẫn theo xu hướng giảm mạnh với hầu hết các mẫu xe, từ xe ga, xe số, xe côn tay và cả xe phân khối lớn".

Giá xe máy Honda giảm chạm đáy, Yamaha ổn định

Giá xe máy Honda giảm chạm đáy, Yamaha ổn định

Wave RSX giảm thêm 300.000 - 500.000 đồng dù đang bán thấp hơn đề xuất đến 1,3 triệu đồng.Cụ thể, ở phân khúc xe số giá Wave anpha đang thấp hơn giá đề xuất trên toàn quốc đến 2 triệu đồng. tùy khu vực và đại lý và dự kiến sẽ giảm thêm từ 200.000-400.000 đồng trong tháng 6 này. trong đó black số đang là mẫu xe số giảm giá mạnh nhất với mức thấp hơn 1,3 -2 triệu đồng so với giá đề xuất cũng dự kiến sẽ giảm thêm 200.000 đồng trong tháng 6. 

Mảng xe ga mẫu xe bán chạy nhất thị trường hiện nay là Vision cũng sẽ giảm 500.000-1 triệu đồng xuống 28,5-31 triệu đồng tại Hà Nội do lượng lưu kho còn khá nhiều tại các đại lý.Honda Lead và Air Black sẽ không còn chênh quá nhiều và dự kiến sẽ giảm từ 300.000-1 triệu đồng trong tháng 6 này. Honda SH và SH Mode dự kiến sẽ giảm 2-3 triệu đồng so với tháng trước. 

"Tháng 6 thường là khoảng thời gian thấp điểm trong năm nên việc giảm sâu sắp tới được xem là quy luật diễn ra hằng năm", anh Đại nói. 

Lý giải sự bất thường nguồn cung giảm nhưng giá xe vẫn được đại lý điều chỉnh giảm, chị Huyền, quản lý kinh doanh 1 đại lý Honda ở Long Biên, Hà Nội cho biết: "Giá xe có diễn biến như vậy do nhu cầu mua xe yếu. Nếu có nhu cầu mua xe máy thì tháng 6 này là thời điểm thuận lợi về giá chứ không cần chờ đến tháng ngâu tháng 7 âm lịch".  

Trong khi đó, sau một thời gian dài có nhiều mẫu xe máy được bán ra với giá thực tế thấp hơn cả giá đề xuất, được biết sang tháng 6 giá bán các mẫu xe của hãng Yamaha vẫn bình ổn không có nhiều điều chỉnh tăng giảm trong tháng tới này. Ngoại trừ phiên bản GP thì các phiên bản khác của Exciter hiện đều có giá bán ra chênh cao hơn giá thực tế từ 200.000-600.000 đồng. Một số dòng xe khác cũng có giá bán ra bình ổn như MT-03, R15, R3. Dòng xe số Sirius, được ví như “gà đẻ trứng vàng” một thời của Yamaha, hiện cũng có giá bán ra ổn định hơn dù vẫn có giá bán thấp hơn giá đề xuất từ 200.000-300.000 đồng. 

Các dòng xe tay ga như NVX, Janus, Acruzo, Nozza Grande đều được bán ra với giá thực tế thấp hơn giá đề xuất. Các mẫu xe mô tô như MT-03, R15, R3 được bình ổn giá. Nhìn chung giá bán của các mẫu xe máy Yamaha đang ở thời điểm rất hấp dẫn.

Y Nhụy  -  Theo Vietnamnet

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Xe tải phóng nhanh bị lật khi vào cua

Xe tải phóng nhanh bị lật khi vào cua

0
Vi phạm về tốc độ luôn là nguyên nhân của các vụ tai nạn nhưng rất nhiều người vẫn coi thường, thích phóng nhanh vượt ẩu và hậu quả thật khó lường.

Nhan sắc ngày càng xinh đẹp, cuốn hút của 'Hân hoa hậu'

Tối 18/6/2019, Thúy Ngân tham dự một sự kiện ở TP HCM với vai trò MC dẫn dắt chương trình.

“Về nhà đi con”: Càng về cuối phim, tình yêu càng đẫm nước mắt?

Đặc biệt, chuyện tình yêu và hôn nhân của Huệ, Dương, Thư – 3 cô con gái của ông Sơn đang đi theo một chiều hướng khác.

Ra mắt cuốn sách Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc

Sáng ngày 19/6, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã cho ra mắt cuốn sách "Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc (1979-1989)-Góc nhìn báo chí".

Sớm tháo gỡ vướng mắc tại Dinh thự họ Vương để bảo vệ di tích

Ông Vương Duy Bảo - cháu nội Vua Mèo Vương Chí Thành vừa đề nghị tỉnh Hà Giang thống nhất với đại diện gia tộc họ Vương một số vấn đề.